Chủ đề nóng

thông tin tài khoản khách hàng

 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  “Nói quản lý thuế nhưng cũng phải nhìn thực trạng văn hoá kinh doanh của ta rất có vấn đề, cần sự đồng bộ vào cuộc của các cấp, ngành. Các nước nộp thuế là vinh quang, nghĩa vụ cao cả. Ở ta có phải thế không? Được mấy người tự giác? Cho nên, những chỗ như này rất cần sự đồng bộ. Luật này sẽ liên quan đến các luật khác nên mới đưa trách nhiệm các ngành vào đây", Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận xét.
 • Quy định cung cấp thông tin khách hàng: Tránh lạm quyền, tùy tiện!

  Quy định cung cấp thông tin khách hàng: Tránh lạm quyền, tùy tiện!

  Luật sư Trương Thanh Đức - Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Basico - cho rằng cơ quan thuế, tổ chức muốn tra cứu thông tin tài khoản, giao dịch… sẽ phải trả phí. Song cần quy định rõ trường hợp nào cơ quan quản lý thuế có quyền yêu cầu cung cấp các thông tin để tránh dẫn tới lạm quyền, áp dụng tùy tiện trong thực tế.
 • Cung cấp thông tin tài khoản khách hàng: Yêu cầu khó hiểu

  Cung cấp thông tin tài khoản khách hàng: Yêu cầu khó hiểu

  Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý thuế quy định ngân hàng thương mại (NHTM) phải định kỳ cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt, là ý kiến về việc cơ quan thuế yêu cầu ngân hàng cung cấp mã số thuế của khách hàng trong khi mình là cơ quan chủ quản.