Chủ đề nóng

thu gom

 • Cảnh giác: Khẩu trang y tế đã dùng được gom để bán lại

  Cảnh giác: Khẩu trang y tế đã dùng được gom để bán lại

  Lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần một số đối tượng đã thu gom lại và bán ra thị trường.
 • Thay đổi thói quen vứt rác: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

  Thay đổi thói quen vứt rác: Chuyện nhỏ mà không nhỏ

  Từng là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại huyện Yên Khánh (Ninh Bình), thế nhưng, gần đây xã Khánh Thiện đã lập đề án phân loại rác thải sinh hoạt tại từng hộ gia đình và bước đầu đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét.
 • Thu gom, xử lý rác thải còn lắm gian nan!

  Thu gom, xử lý rác thải còn lắm gian nan!

  Tình trạng rác sinh hoạt được người dân vứt bừa bãi ra môi trường đang là vấn đề nhức nhối, đau đầu của hầu hết địa phương trên địa bàn tỉnh Long An. Tại những cuộc tiếp xúc cử tri, người dân thường phản ánh thực trạng này.
 • Đường trở thành triệu phú của 'nữ hoàng rác' gốc Việt

  Đường trở thành triệu phú của 'nữ hoàng rác' gốc Việt

  Khi Lê Hồ đột ngột chuyển từ kinh doanh áo cưới sang xử lý rác thải, mọi người đều tỏ ra hoài nghi. Cô gái gốc Việt đã chứng minh rằng quyết định của mình là đúng khi chỉ vài năm sau đạt tới doanh thu hơn 7 triệu USD.
 • "Săn" cá còi xuất sang Trung Quốc

  "Săn" cá còi xuất sang Trung Quốc

  Khoảng 10 năm trở lại đây, nhiều hộ dân chuyên “săn” cá còi (hay còn gọi là cá thòi lòi) ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa ăn nên làm ra bởi luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Loài cá này được thương lái thu gom rồi xuất sang thị trường Trung Quốc. 
 • Dân không muốn bán nguyên liệu quế vì giá quá thấp

  Dân không muốn bán nguyên liệu quế vì giá quá thấp

  Trong khi một nhà máy tại tỉnh Quảng Nam mua cành khô và quế vỏ đến 5.000 đồng/kg thì tại Nhà máy Sản xuất tinh dầu quế (SXTDQ) Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) chỉ mua với giá 2.800 đồng/kg. Vì vậy, người dân Quảng Ngãi đã thu mua và đưa nguyên liệu lá, cành quế từ Quảng Ngãi ra bán ở Quảng Nam.
 • Công ty cổ phần Giấy Việt Trì: Xả độc ra môi trường còn… “to còi“

  Công ty cổ phần Giấy Việt Trì: Xả độc ra môi trường còn… “to còi“

  Người dân sinh sống gần khu vực Công ty cổ phần Giấy Việt Trì Phú Thọ hiện đang phải sống trong cảnh "khó thở" đến khổ sở vì công ty này xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.
 • Lùng sục mua cau non giá cao bán sang Trung Quốc

  Lùng sục mua cau non giá cao bán sang Trung Quốc

  Nhiều ngày qua ở các tỉnh miền Tây, thương lái lùng sục khắp nơi thu gom cau non với giá cao ngất ngưởng để xuất sang Trung Quốc. Theo các ngành chức năng,  đây được xem là một hiện tượng bất thường.
 • Ồ ạt bán lá mãng cầu xiêm

  Ồ ạt bán lá mãng cầu xiêm

  Bất chấp khuyến cáo của các ngành chức năng, hiện nay nhiều nhà vườn ở xã Long Phú (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) ồ ạt  bán lá mãng cầu xiêm (na gai, na xiêm) cho các điểm thu mua và thương lái với giá cao. 
 • Đồng Nai: 9,3 tỷ đồng phí bảo vệ môi trường

  Đồng Nai: 9,3 tỷ đồng phí bảo vệ môi trường

  Từ đầu năm đến nay, Sở TNMT Đồng Nai đã triển khai thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và chất thải rắn, phát hành 693 thông báo nộp phí cho các doanh nghiệp, thu được 9,3 tỷ đồng; xử lý vi phạm hành chính đối với 7 trường hợp trong tháng 10.2014, với tổng số tiền 671 triệu đồng, nâng số tiền xử phạt từ đầu năm đến nay là trên 2,1 tỷ đồng.