Chủ đề nóng

thu hoạch na

 • Trèo núi đá thu hoạch na

  Trèo núi đá thu hoạch na

  Huyện Chi Lăng vào mùa thu hoạch na từ một tháng nay. Nhiều gia đình có hàng nghìn gốc cây na đã phải thuê thêm nhân công để kịp hái quả.
 • Người dân xứ Lạng cheo leo hái na trên núi đá

  Người dân xứ Lạng cheo leo hái na trên núi đá

  Na núi đá nổi tiếng của vùng biên ải tập trung ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng (Lạng Sơn). Hàng ngày người dân phải đi từ 3 giờ sáng lên núi hái na để 8 giờ mang xuống chợ. Dốc núi đá dựng đứng, nhọn hoắt, chông chênh bị những bàn chân gọt phẳng thành lối mòn.
 • Na dai Lục Nam được giá, nông dân bỏ túi hàng trăm tỉ

  Na dai Lục Nam được giá, nông dân bỏ túi hàng trăm tỉ

  Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, năm nay cây na trên địa bàn cho năng suất bình quân 82 tạ/ha, sản lượng ước đạt 14.000 tấn quả, tăng khoảng 7 tạ/ha so với cùng kỳ. Với giá bán từ 25.000 - 40.000 đồng/kg, người trồng na Lục Nam có doanh thu hàng trăm tỷ đồng.
 • Na dai Mai Sơn quả to ngọt lịm, tư thương vào tận vườn thu mua

  Na dai Mai Sơn quả to ngọt lịm, tư thương vào tận vườn thu mua

  Những ngày này, bà con nông dân ở huyện Mai Sơn, Sơn La đang khẩn trương vào mùa thu hoạch na. Khác với những năm trước đây, năm nay na vừa được mùa, vừa được giá nên nhiều hộ trồng na có thu nhập hàng trăm triệu đồng.
 • Cận cảnh: Na xứ Lạng "bay vèo" từ trên núi cao xuống như trong phim

  Cận cảnh: Na xứ Lạng "bay vèo" từ trên núi cao xuống như trong phim

  Để thu hoạch những trái na to tròn từ vùng núi Chi Lăng, Lạng Sơn, người dân chuyển na bằng cách "đu dây" qua những cánh núi hiểm trở.
 • Chăm cây na bằng phân bón Văn Điển

  Chăm cây na bằng phân bón Văn Điển

  Phân Đa yếu tố NPK Văn Điển mang lại cho cây na các yếu tố đa, trung, vi lượng thiết yếu, bảo đảm khả năng chống bệnh, năng suất, quả na có mẫu mã đẹp hơn, hấp dẫn, cho hiệu quả kinh tế cao.