Chủ đề nóng

Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh: Từng "ép cân", chưa ra trường kiếm gần 40 triệu đồng/tháng

Tào Nga Thứ sáu, ngày 18/03/2022 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phạm Tiến Thành xuất sắc trở thành Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh với 8/8 kỳ nhận học bổng nhờ chăm chỉ học tập, khổ luyện.
Bình luận 0

Từng bỏ đại học vì đam mê nghề múa

Ngành múa là một ngành nghệ thuật đặc thù nên đòi hỏi mỗi người không chỉ có niềm đam mê mà còn phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn gắt gao và Phạm Tiến Thành đã làm rất tốt.

Phạm Tiến Thành, sinh năm 1999, quê Yên Bái, sinh viên ngành Biên đạo múa đại chúng, khoa Múa, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Năm 2021, Tiến Thành tự hào trở thành thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội với điểm học tập toàn khóa 8,81/10, điểm rèn luyện toàn khóa xuất sắc.

Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh: Từng "ép" cân giảm 12kg, kiếm gần 40 triệu đồng/tháng khi chưa ra trường - Ảnh 1.

Phạm Tiến Thành, Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh năm 2021. Ảnh: NVCC

Trước đó, Thành liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên giỏi, cả 8/8 học kỳ đều đạt học bổng của nhà trường với nhiều kỳ đạt điểm cao nhất lớp. Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh cũng nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội khi tham gia nhiều chương trình và đạt nhiều thành tích.

Mới đây nhất, Tiến Thành được vinh doanh Thủ khoa xuất sắc của thủ đô năm 2021. Tuy nhiên, để đứng ở vị trí cao nhất toàn trường này, Phạm Tiến Thành cũng đã trải qua nhiều giai đoạn khổ luyện.

Thành chia sẻ: "Em đã có đam mê nghệ thuật và có hứng thú với các buổi văn nghệ của trường từ những năm còn học tiểu học. Đến năm học THPT thì em tham gia các các chương trình nghệ thuật của thành phố Yên Bái nhiều hơn".

Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh: Từng "ép" cân giảm 12kg, kiếm gần 40 triệu đồng/tháng khi chưa ra trường - Ảnh 2.

Tiến Thành đạt 8/8 kỳ học bổng của trường. Ảnh: NVCC

Ngay sau khi tốt nghiệp cấp 2, Thành đã thi đỗ vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Yên Bái. Tuy nhiên, khi đó gia đình cậu cho rằng: "Con trai không nên học múa. Con trai phải học tốt văn hóa...", chính vì vậy, Thành tạm gác ước mơ không nhập trường mà tiếp tục học cấp 3 và thi đỗ vào trường Đại học Công đoàn.

Thế nhưng với niềm đam mê như "ngấm vào trong máu", Thành quyết định xét tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. "Từ năm đầu tiên vào đại học, em chỉ biết cố gắng để khẳng định con đường mình đã chọn là đúng, để bố mẹ tin tưởng hơn. Rất may, mọi sự cố gắng đều được đền đáp và thể hiện qua thành tích học tập", Thành thổ lộ.

Khổ luyện ép giảm cân

Để có thành tích 8/8 kỳ nhận học bổng, đạt tiêu chuẩn của một sinh viên ngành múa, nhiều lần Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh phải chịu nhiều đau đớn. "Do em học múa chuyên nghiệp khi đã ở tuổi trưởng thành nên khung xương cứng, rất khó khăn trong luyện tập, nhất là các động tác kỹ thuật khó. Chuyện trật khớp, căng cơ, dựa tường hàng tiếng đồng hộ, bẻ lưng cong... là bình thường", Thành chia sẻ.

Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh: Từng "ép" cân giảm 12kg, kiếm gần 40 triệu đồng/tháng khi chưa ra trường - Ảnh 3.

Sau nhiều năm khổ luyện, Thành được vinh danh Thủ khoa xuất sắc Thủ đô. Ảnh: NVCC

Đáng nhớ nhất với Thành chính là việc giảm cân. Khi mới vào trường, Thành nặng 72kg và số cân này với một diễn viên múa là không đạt chuẩn. Thế nên trong 2 tuần, Thành cố gắng giảm 3kg và cứ như vậy giảm xuống còn 60kg cho đến bây giờ.

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, trong 4 năm học đại học, Thủ khoa ĐH Sân khấu Điện ảnh còn rất năng động đi làm thêm nhiều nghề khác nhau như kinh doanh và đi diễn. Thành cho biết, có tháng nào chăm chỉ tham gia các chương trình, thu nhập mỗi tháng của cậu cũng đạt gần 40 triệu đồng. Số tiền này đủ chi trả cho cuộc sống và Thành cũng không quên gửi về để phụ giúp kinh tế thêm cho bố mẹ.

Thành tiết lộ thêm, sau khi tốt nghiệp cử nhân khoa Múa với tấm bằng xuất sắc, cậu tiếp tục theo học cao học và tìm công việc phù hợp để đi làm.

Trước những khó khăn, thách thức cho kỳ tuyển sinh đại học sắp tới, Thành tư vấn cho những bạn học sinh yêu thích nghề múa: "Khi đam mê bất cứ ngành nghề gì thì các bạn phải thật cố gắng hết mình để thực hiện nó. Khi đã nỗ lực với nghề, nhất định các bạn sẽ thành công".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem