Chủ đề nóng

Thủ lĩnh IS kêu gọi, dân Hồi giáo đáp lời hài hước

Quang Minh - RT Thứ hai, ngày 28/12/2015 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa đi thánh chiến được vì bận tắm cho chó. Đó là một trong những lý do được người dân Hồi giáo khắp nơi đưa ra để đáp lời hiệu triệu “tấn công Ả Rập Saudi và Israel” của thủ lĩnh tối cao nhóm khủng bố cực đoan IS.
Bình luận 0

Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao IS, khẳng định các đợt không kích chỉ làm cho tổ chức khủng bố này mạnh mẽ hơn và giúp thanh lọc những kẻ không xứng đáng. Tuy nhiên, do tình hình nhân lực thiếu hụt trầm trọng sau các cuộc càn quét, Abu Bakr al-Baghdadi gần đây kêu gọi tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới hãy gia nhập hàng ngũ IS để trở thành phiến quân khủng bố.

Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện lần đầu tiên tháng 7.2014 ở thành trì IS tại Mosul (Iraq).

Các tín đồ Hồi giáo đã nghĩ ra những cách thức rất hài hước để đáp lại lời kêu gọi này của Abu Bakr al-Baghdadi. Thay vì tuyên truyền những lời lẽ kích động của tên Baghdadi, người dân Hồi giáo đã chế giễu thông điệp của thủ lĩnh IS trên mạng xã hội.

Nhà hoạt động xã hội từ UAE, Iyad el-Baghdadi, trùng tên với thủ lĩnh IS đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tán dương khi giả làm thủ lĩnh IS và đăng tải một dòng trạng thái trên Twitter: “Thôi chết…Tôi đang trên đường đi thánh chiến thì tự nhiên thấy giá xăng cao quá. Ai đó gửi cho tôi ít tiền với”.

Vài người lấy lí do bị hạn chế về du lịch và sân bay quá tải trong dịp nghỉ lễ nên không thể tới Syria và Iraq để gia nhập IS được. Tín đồ hồi giáo khác thì đăng tải dòng trạng thái có nội dung việc gia nhập IS chỉ là hàng thứ yếu so với việc nằm nhà xem truyền hình thực tế hoặc đi xem phim mới Star Wars.

Lí do lỡ mất trận bóng quan trọng hoặc trận chung kết cúp C1 cũng thường được các tín đồ Hồi giáo đưa ra để không gia nhập IS. Một số khác lấy cớ bố mẹ quá khắt khe hoặc trường lớp quá nhiều bài vở để chế giễu việc gia nhập nhóm khủng bố máu lạnh này.

Đôi khi, những lí do rất “chính đáng” như bát đĩa chưa rửa, bận tắm cho chó, công việc nhà bề bộn khiến việc gia nhập IS “chắc phải để sang tuần mới xong”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem