Thủ môn gốc Việt trị giá 1 triệu euro nhận "quả đắng" ở ĐT CH Czech

Thứ tư, ngày 17/03/2021 15:40 PM (GMT+7)
Filip Nguyễn đã nhận phải tin buồn ở ĐT CH Czech khi không có tên trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
Bình luận 0

Mới đây ĐT Czech đã công danh bố danh sách tập trung trung chuẩn bị cho 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 3. Theo đó danh sách nói trên gồm 27 cầu thủ, bao gồm 4 thủ môn như những lần triệu tập trước đó.

Thủ môn gốc Việt trị giá 1 triệu euro nhận "quả đắng" ở ĐT CH Czech - Ảnh 1.

Filip Nguyễn vắng mặt trong danh sách triệu tập của ĐT Czech.

Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi thủ thành Filip Nguyễn lại vắng mặt. Trước đó thủ thành Việt kiều được triệu tập tới 3 lần nhưng không một lần được HLV Silhavy trao cơ hội ra sân. Ở lần tập trung này, chiến lược gia sinh năm 1961 quyết định không gọi Filip Nguyễn để nhường chỗ cho một gương mặt khác.

Rõ ràng vòng loại World Cup là đấu trường quá quan trọng và HLV Silhavy có lẽ không muốn mạo hiểm với người chưa có kinh nghiệm thi đấu trong màu áo ĐTQG như Filip Nguyễn. Mùa giải này, Filip Nguyễn vẫn đang duy trì phong độ ổn định trong màu áo Slovan Liberec. Anh góp công lớn giúp đội nhà lọt vào vòng bảng Europa League và hiện đang đứng thứ ba trên BXH giải VĐQG CH Séc. Tuy nhiên bấy nhiêu đó là chưa đủ để thuyết phục huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Czech.

Với việc các trụ cột quen thuộc của ĐT Czech dần trở lại, cánh cửa dành cho anh đang ngày càng nhỏ hơn.

Thủ môn gốc Việt trị giá 1 triệu euro nhận "quả đắng" ở ĐT CH Czech - Ảnh 2.

Filip Nguyễn vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.

Việc bị loại khỏi ĐT Czech khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam tin rằng thủ thành này sẽ suy nghĩ lại về việc trở về đất nước hình chữ S làm học trò của HLV Park Hang-seo. Khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn, Filip Nguyễn có thể về hoàn tất các thủ tục nhận quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn từng lên tiếng giãi bày tâm sự: “Niềm khát khao được khoác áo ĐTQG Việt Nam, khát khao được cống hiến cho màu cờ sắc áo nơi Quê Cha Đất Tổ của tôi thể hiện bằng sự kiên trì bền bỉ trong quá trình xin thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam hơn 2 năm qua, nhưng đến nay thủ tục vẫn chưa xong... Dù đứng ở đâu? Được đá bóng cho đội tuyển nào thì tình yêu bóng đá của tôi vẫn đầy cảm xúc và luôn nỗ lực hết mình vì NHM. Đặc biệt, tôi vẫn kiên trì để hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam bởi đó là quê hương của tôi, là máu thịt của tôi ở đó. Tôi cũng mong rằng con trai của tôi cũng sẽ cảm nhận như thế và yêu Việt Nam không chỉ vì bóng đá”.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem