Quả dâu mây mọc hoang là thứ quả vô cùng quý hiếm vì con người chưa tạo ra được điều kiện trồng giống tự nhiên để trồng một cách đại trà.
Đây là loại quả nổi tiếng ở khu vực Bắc Âu. Thậm chí chúng còn được gọi là "vàng của Bắc Cực".
Điều đáng nói là mặc dù là cây dại nhưng chúng có vai trò quan trọng trong ẩm thực, là món tráng miệng các dịp đặc biệt.
Cây dâu mây không phát triển quá cao, chỉ tầm khoảng 20cm.
Chúng vẫn sinh trưởng và chịu được nhiệt độ tới -40 độ C, giá rét tuyết rơi.
Vì không được trồng rộng rãi mà chỉ có trong tự nhiên nên quả dâu mây rất đắt, có năm bán tới 15 Euro- 20 Euro/kg tùy khu vực (350.000 đồng - 500.000 đồng/kg).
Thậm chí để tìm được quả dâu mây này, người ta phải đi sâu vào các vùng đầm lầy để tìm chúng và phải dùng các dụng cụ chuyên dụng.
Nơi sinh trưởng của chúng là đầm lầy vì đất phải chua không như những vùng đất khác.
Thậm chí cây dâu mây có thể mất tới 7 năm để cho trái và không phải mùa nào nó cũng ra trái.
Thậm chí cây dâu mây có thể mất tới 7 năm để cho trái và không phải mùa nào nó cũng ra trái.
Khi chín, quả mềm, ngọt và ngon hơn. Nếu ăn khi chưa chín sẽ có vị chua.
Quả dâu mây rất giàu axit béo omega-3, vitamin và chất chống oxy hóa.
Chúng thường được chế biến thành mứt để kết hợp với đường có vị ngọt hoặc ở Phần Lan còn được dùng để làm kem dâu mây.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.