Chủ đề nóng

Chị nông dân trồng loại quả này, ngoảnh đi ngoảnh lại đã thành triệu phú

Như Nguyễn (Theo Sohu) Chủ nhật, ngày 07/07/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân trong làng ai cũng khâm phục, nói rằng chị Lưu kiếm tiền giỏi, ngoảnh đi ngoảnh lại, thoắt cái đã thành triệu phú.
Bình luận 0

Mâm xôi là một loại trái cây thuộc họ hoa hồng. Ngoài cái tên mâm xôi ra, loại quả này còn được biết đến với những tên khác như phúc bồn tử hay dâu rừng. Mâm xôi có nhiều màu sắc đa dạng như mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, mâm xôi vàng, trong đó phổ biến nhất là mâm xôi đỏ. Tháng 3 và tháng 4 âm lịch hàng năm là mùa chín của chúng. Trước đây, ở các vùng quê, quả mâm xôi có ở khắp mọi nơi, nhưng hiện tại, quả mâm xôi mọc trong tự nhiên gần như đã biến mất.

Mâm xôi có giá dao động từ 20-30 tệ nửa cân.

Chị Lưu, một người nông dân ở làng Sở Giang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho biết ở trên những ngọn đồi phía sau ngôi làng của chị vẫn còn mọc một vài cây mâm xôi. Hàng năm, có rất nhiều người từ thành phố đến hái, thậm chí, một số người còn thuê chị Lưu đi hái hộ với mức giá 20 nhân dân tệ nửa cân. Dần dần, chị Lưu nhận ra rằng trồng mâm xôi có thể là một cơ hội kiếm tiền rất đáng để thử. Nghĩ là làm, chị Lưu ngay lập tức bắt tay vào cải tạo mấy mảnh ruộng lúa khô cứng để trồng mâm xôi. Hiện tại, vườn mâm xôi của chị Lưu đã trở thành địa điểm quen thuộc cho người dân thành phố đến hái mâm xôi.

Vườn mâm xôi đem lại cho chị Lưu mức thu nhập hơn 10000 tệ/tháng.

Chị Lưu nói rằng nếu tự khách hái thì sẽ là 20 nhân dân tệ (khoảng 67 nghìn đồng) nửa cân mâm xôi, còn nếu muốn chị hái hộ thì giá sẽ là 25 nhân dân tệ (khoảng 84 nghìn đồng) nửa cân. Tất nhiên, nếu khách nào muốn được vận chuyển đến tận cửa thì sẽ đắt hơn một chút, 30 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 100 nghìn đồng). Mặc dù giá khá đắt đỏ nhưng vẫn có rất nhiều người đến vườn của chị Lưu hái quả mâm xôi mỗi ngày, số lượng đơn hàng trực tuyến cũng khá nhiều. Hiện tại, chị Lưu được mệnh danh là “đại gia” của làng với thu nhập hàng tháng trên 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng). Người dân trong làng ai cũng khâm phục, nói rằng chị Lưu kiếm tiền giỏi, ngoảnh đi ngoảnh lại, thoắt cái đã thành triệu phú.

Trồng quả bán chỉ 10 nghìn nửa cân, một năm vẫn kiếm trăm triệu đều đều

Khi nói đến trồng trọt ở nông thôn, rất nhiều người thà đi ra ngoài làm thuê còn hơn là ở nhà làm công việc này. Nhưng,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem