Chủ đề nóng

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone

PV (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 15/02/2021 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đôi khi chúng ta cần cất giữ một vài bức ảnh mà không muốn người khác có thể xem được trong album. Dưới đây là cách ẩn ảnh và video trên iPhone, chỉ với vài bước đơn giản.
Bình luận 0

Cách 1: Ẩn ảnh và video trên iPhone bằng Notes

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy vào Settings > Notes > Password.    

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 1.

Bước 2: Giờ bạn hãy thiết lập mật khẩu để khóa các ghi chú quan trọng. Nếu bạn muốn dùng Touch ID để mở khóa các ghi chú thì hãy bật tính năng "Use Touch ID" lên.    

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 2.

Bước 3: Giờ bạn hãy vào ứng dụng ghi chú và tạo một ghi chú mới > Chọn vào biểu tượng dấu cộng > Chọn mục "Photo Library" để thêm các tấm ảnh cần cất giữ vào ghi chú.    

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 3.

Bước 4: Sau khi thêm các tấm ảnh vào ghi chú, chọn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình > Tiếp tục chọn tính năng "Lock Note" ở bảng chức năng hiện ra.    

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 4.

Bước 5: Giờ ghi chú đã được đặt mật khẩu, hãy chọn vào biểu tượng chìa khóa mở trên góc phải màn hình để khóa ghi chú lại. Khi muốn mở khóa ghi chú hãy chọn vào "View Note", rồi dùng Touch ID để mở hoặc nhập mật khẩu.    

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 5.

Cách 2: Giấu ảnh, video, app, tệp tin trên iPhone bằng ứng dụng Locker

Sau khi tải về, bạn mở Locker lên và thiết lập mã Pin bao gồm 4 số, ngoài ra Locker còn cho phép người dùng sử dụng Touch ID để mở khóa. Vì đây là ứng dụng miễn phí nên ngay tại giao diện chính có xuất hiện quảng cáo từ nhà phát triển.   

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 6.

Cách ẩn ứng dụng khỏi màn hình chủ iPhone

Để ẩn ứng dụng trên iPhone, sau khi mở và kích hoạt Locker, bạn thực hiện chọn dấu + New App xuất hiện tại thẻ Apps. Sau đó, trên thanh tìm kiếm App name, tìm và chọn ứng dụng cần ẩn.   

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 7.


Quay lại màn hình chủ, bạn bấm giữ ứng dụng cho đến khi chuyển sang chế độ cho phép di chuyển, và không thả tay ra.   

Cùng lúc đó hãy nhấn giữ phím Home để kích hoạt Siri, kéo ứng dụng và giao diện Siri và thả tay ra là bạn đã có thể thực hiện giấu ứng dụng rồi.   

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 9.

Sau này khi muốn mở App, bạn có thể vào Locker để chọn mở hoặc có thể sử dụng đến thanh tìm kiếm Spotlight.          

Cách ẩn ảnh, video trên iPhone

Chọn New Photo/Video tại thẻ Photos/Videos, sau đó cho phép quyền Locker truy cập album ảnh của bạn, chọn tiếp Photo Library và lựa chọn một bức hình, video bạn muốn ẩn đi.  

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 10.

Sau đó Locker sẽ hỏi quyền Xóa bức ảnh này đi. Thật ra, hình ảnh này trước khi bị xóa đã được sao chép sang ứng dụng để thực hiện bảo mật.   

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 11.

Quay lại tab Photos trên Locker, hình ảnh bạn vừa xóa đi sẽ được xuất hiện tại đây. Khi muốn lưu lại hình ảnh lên thư viện Ảnh của máy, mở hình ảnh và chọn biểu tượng Chia sẻ > Save.  

Thủ thuật cực đỉnh để ẩn ảnh, video trên iPhone - Ảnh 12.

Tương tự như thế, bạn có thể lưu lại và ẩn đi ghi chú hay tệp tin vô cùng đơn giản mà không lo việc người khác sẽ nhìn thấy. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem