Chủ đề nóng

Công nghệ

 • Chiếc ba lô "thần kỳ" dành cho người khiếm thị
  Nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) Jagadish K. Mahendran và nhóm của ông đã thiết kế một chiếc ba lô kích hoạt bằng giọng nói, hỗ trợ AI có thể giúp người khiếm thị định hướng và nhận thức thế giới xung quanh họ.
 • Apple chơi trò “mèo vờn chuột” với châu Âu
  Apple đã bị cáo buộc vi phạm luật của EU khi tính phí cao và đặt ra các quy tắc không công bằng đối với những nhà phát triển ứng dụng khác trong App Store của họ, dẫn đến việc tăng phí khoan hồng lên tới 30%.
 • Điện thoại màn hình đỉnh cao, siêu mượt mà giá lại rẻ bất ngờ
  Màn hình bình thường chỉ có tần số quét 60Hz, tuy nhiên những chiếc smartphone dưới đây lại có tần số quét cực cao giúp người dùng được trải nghiệm sự mượt mà khi sử dụng.
 • Facebook, Twitter, YouTube bị cáo buộc "độc hại" với người dùng
  Facebook, Twitter và YouTube của Alphabet đã bị các nhà lập pháp Mỹ phân trần về cách nội dung thông tin của người dùng được chia sẻ và làm nổi bật trên nền tảng mạng xã hội này, thông qua các thuật toán mà một thượng nghị sĩ cho rằng, nó có thể bị lạm dụng và đưa chúng ta vào "buồng dội âm cực độc”.
 • Apple bị phạt cực sốc, sự thật được phanh phui
  Cơ quan Chống độc quyền Liên bang (FAS) của Nga đã phạt Apple với hơn 906 triệu rúp (tương đương 12,1 triệu USD). Đây là kết quả của một cuộc điều tra do công ty an ninh mạng Kaspersky khởi xướng.