Chủ đề nóng

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà?

PV Thứ sáu, ngày 12/02/2021 11:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy nhanh tay dọn dẹp, thay đổi diện mạo cho chiếc iPhone để đón Tết Tân Sửu 2021 thật vui tươi và tha hồ lưu giữ những khoảnh khắc đẹp.
Bình luận 0

Xóa bớt ảnh lặp, ảnh hỏng trên iPhone

Một năm trôi qua, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều ảnh được chụp trên iPhone. Nhưng vì lười biếng mà bạn chưa xóa những tấm ảnh bị lặp, bị mờ, chụp nhòe và các ảnh tài liệu dùng 1 lần không cần thiết. Khiến dung lượng iPhone bị chiếm gần hết. Bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn dọn dẹp chiếc iPhone, để Tết có dung lượng thoả thích chụp ảnh.

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà? - Ảnh 1.

Xoá bớt ảnh trên iPhone để máy nhẹ nhõm.

Bạn có thể chọn nhiều hình cùng lúc để xóa trên iPhone bằng cách mở Ảnh > nhấn Chọn 1 tấm ảnh đầu tiên, sau đó lướt ngón tay ngang qua để chọn nhiều ảnh. Hoặc lướt ngón tay theo chiều dọc để chọn ảnh theo hàng.

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà? - Ảnh 2.


Ngoài ra, Ảnh còn có chức năng tự động lọc theo từng mục, ví dụ như chỉ hiển thị chỉ video, ảnh, ảnh trong mục ưa thích, video ưa thích... Các clip 4K quay bằng iPhone có dung lượng lên đến 1-2GB nên việc xóa video cũng cần thiết nếu bạn không cần chúng nữa.

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà? - Ảnh 4.

Gỡ ứng dụng Facebook và cài lại

Qua một thời gian dài sử dụng, Facebook sẽ lưu rất nhiều bộ nhớ cache trên iPhone. Gây chậm và tốn nhiều dung lượng. Nên nếu trong thời gian rảnh, bạn có thể dùng thủ thuật nhanh nhất là gỡ ứng dụng Facebook đi và cài đặt lại.

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà? - Ảnh 5.

Bạn cũng nên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Tại đây, các ứng dụng được liệt kê mức độ sử dụng bộ nhớ từ lớn đến nhỏ, nếu thấy ứng dụng nào đột nhiên chiếm nhiều dung lượng thì khả năng cao là do cache. Gỡ ra cài lại là được.

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà? - Ảnh 6.

Xóa các video lưu offline trên iPhone

Lấy ví dụ như ứng dụng YouTube, và lưu khá nhiều video để xem offline mỗi khi đến những nơi không có wifi xem, nhưng lại quên xóa đi mất nên YouTube có dung lượng khá lớn. Vì thế, bạn hãy xóa bớt đi những video mình không còn xem nữa.

"Dọn dẹp" iPhone thế nào để máy dùng mượt mà? - Ảnh 7.

Nâng cấp dung lượng iCloud

Nếu bạn cảm thấy quá lười để dọn dẹp hoặc không có thời gian, thì cách nhanh nhất đó là nâng cấp dung lượng iCloud. Bạn yên tâm vì iCloud đồng bộ với iPhone cực kỳ tốt, mấy tháng xài miễn phí dư sức cho bạn chơi Tết.

Mức giá các gói iCloud hiện tại cho 50GB là 19.000 đồng, 200GB là 59.000 đồng và 2TB là 199.000 đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem