Chủ đề nóng

Thu tiền quanh năm nhờ trồng ngô rải vụ

Phúc Nguyên (Theo VTC16) Thứ sáu, ngày 08/07/2016 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu các địa phương miền Bắc chỉ trồng ngô vụ đông thì tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, bà con canh tác được 3 vụ theo phương pháp rải vụ. Nhờ đó, họ có nguồn thu nhập quanh năm.
Bình luận 0

Trồng ngô quanh năm khó khăn nhất là trồng vào tháng 5, bởi thời điểm này nước tưới khan hiếm. Tuy nhiên, ở thời điểm này, người trồng ngô chỉ cần giữ ẩm cho đất ở giai đoạn ngô 1 tuần tuổi để thúc cây lớn nhanh.

Bà Khuất Thị Thuyết (xã Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội) cho biết: "Mùa hè khi thì mưa gió, bão gây đổ cây nên năng suất trồng ngô không cao, thu nhập chỉ 3 triệu đồng/sào. Mùa đông thì thu nhập khoảng 4-5 triệu đồng/sào".

Những mảnh đất dùng để trồng ngô thường là chân đất cao, vì thế diện tích đất trồng ngô quanh năm rất manh mún, nhỏ lẻ nên không thể hình thành vùng trồng chuyên canh. Vào mùa mưa bão vào tháng 6,7,8, ngô thường bị gãy đổ. Tuy nhiên, vì lợi nhuận cao người dân ở đây vẫn trồng quanh năm.

Ảnh minh họa

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem