Chủ đề nóng

thụ tinh nhân tạo

 • Trứng đông lạnh giúp các bà mẹ... "tái sinh sản"

  Trứng đông lạnh giúp các bà mẹ... "tái sinh sản"

  Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu London (Anh) đã chứng minh rằng việc lưu giữ trứng bằng phương pháp đông lạnh cũng có thể giúp mang lại kết quả thụ tinh và sinh sản tốt.
 • Sớm tăng tỷ lệ thụ tinh nhân tạo gia súc

  Sớm tăng tỷ lệ thụ tinh nhân tạo gia súc

  Cục Chăn nuôi đang soạn thảo, xây dựng, sớm hoàn thiện Đề án “Phát triển hệ thống TTNT giai đoạn 2013- 2020” để trình lãnh đạo Bộ NNPTNT phê duyệt.
 • "Siêu vòng một" lấp ló khoe trên, xẻ dưới, hững hờ khoe thân

  "Siêu vòng một" lấp ló khoe trên, xẻ dưới, hững hờ khoe thân

  Liễu Nham mặc bộ váy khá hững hờ khoe thân. Vì chiếc váy được xẻ quá cao nên thậm chí còn hớ hênh phụ kiện trước ống kính.
 • Mới 35% tổng đàn lợn nái được thụ tinh nhân tạo

  Mới 35% tổng đàn lợn nái được thụ tinh nhân tạo

  (Dân Việt) - Ngày 4.6, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, công tác thụ tinh nhân tạo (TTNT) lợn đã được áp dụng rất sớm vào thực tế sản xuất chăn nuôi của nước ta ngay từ những năm đầu của thập kỷ 70 thế kỷ trước, nhưng chưa hình thành được hệ thống trên phạm vi cả nước như công tác TTNT bò.
 • Phát triển đàn bò phụ thuộc nguồn... tinh ngoại!

  Phát triển đàn bò phụ thuộc nguồn... tinh ngoại!

  (Dân Việt) - Để lai tạo và cải thiện chất lượng đàn bò thịt, những năm qua nước ta đã tiến hành thụ tinh nhân tạo (TTNT) cho bò. Tuy nhiên, nguồn cung trong nước còn hạn chế, nước ta ngày càng phụ thuộc vào nguồn tinh nhập khẩu.
 • Hạnh phúc ngọt ngào trong gia đình sản phụ sinh 5

  Hạnh phúc ngọt ngào trong gia đình sản phụ sinh 5

  ((Dân Việt) - Khi cả 4 đứa trẻ đều đã được đưa ra hết, các bác sĩ trong kíp mổ vô cùng bất ngờ khi trông thấy một đôi chân nhỏ nữa. Em bé thứ 5 chào đời trong sự hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn.
 • Bệnh viện Từ Dũ mổ thành công ca sinh 5

  Bệnh viện Từ Dũ mổ thành công ca sinh 5

  Dân Việt - Tối 17.3, sản phụ L.H.A.T. (28 tuổi, ngụ tại quận 5, TP.HCM) đã được các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ mổ bắt thai và 5 bé cân nặng từ 2kg đến 1,3kg chào đời trong niềm vui sướng của người thân.
 • Ca sinh 5 khỏe mạnh, hiếm gặp ở Việt Nam

  Ca sinh 5 khỏe mạnh, hiếm gặp ở Việt Nam

  Sản phụ L.H A.T. (28 tuổi, ngụ tại quận 5, TP.HCM) đã sinh năm em bé vào lúc 19h10 tối 17.3. Năm em bé gồm ba trai, hai gái lần lượt có cân nặng 2kg, 1,8kg,1,5kg và hai bé 1,3kg.
 • Kiện người yêu cũ vì ăn cắp ...tinh trùng

  Kiện người yêu cũ vì ăn cắp ...tinh trùng

  Theo hãng tin ABC, ông Layne Hardin (bang Louisiana, Mỹ) vừa đệ đơn kiện người yêu cũ Toby Devall đã ăn cắp…tinh trùng.
 • Niêm phong bệnh án vụ sản phụ tử vong

  Niêm phong bệnh án vụ sản phụ tử vong

  (Dân Việt) - Sau khi vào Bệnh viện Hùng Vương, chị Phi được thực hiện thụ tinh nhân tạo và có song thai. Sau đó chị Phi gặp nhiều vấn đề nên bệnh viện đã mổ con để giữ mẹ. Tuy nhiên, sản phụ này đã tử vong sau ca mổ.