Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ Công Thương phủ nhận chuyện cán bộ nhận “tiền lót tay“

Hải Phong Thứ năm, ngày 28/08/2014 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời về nghi án cán bộ Bộ Công Thương nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp được báo chí phản ánh thông qua một video clip quay được, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã phủ nhận việc này.
Bình luận 0

Ông Hải cho biết, ngay hôm qua, sau khi có thông tin từ báo chí, Bộ đã tạm đình chỉ công tác bà Phạm Thanh Hương - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng.

Quan điểm
Ông Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương
  Tôi xin lưu ý đình chỉ không phải là khẳng định cán bộ này có sai phạm mà đình chỉ để làm rõ những việc báo chí nêu... Dựa vào đoạn video clip, chúng tôi đã tìm ra 2 doanh nghiệp đưa tiền được gọi là tiền “lót tay” cho cán bộ...  
“Tôi xin lưu ý đình chỉ không phải là khẳng định cán bộ này có sai phạm mà đình chỉ để làm rõ những việc báo chí nêu. Cũng trong hôm qua Bộ đã cử đoàn kiểm tra xuống làm việc tại Hải Phòng, nghe báo cáo của các bên liên quan. Dựa vào đoạn video clip, chúng tôi đã tìm ra 2 doanh nghiệp đưa tiền được gọi là tiền “lót tay” cho cán bộ, sau đó gặp trực tiếp để làm việc và lập biên bản xác minh sự việc”, ông Hải thông tin.

 

Quá trình làm việc, 2 doanh nghiệp đều khẳng định tiền đưa cho chị Hương là phí trả cho giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (CO), ngoài ra không có khoản tiền lót tay nào cả.

“Tuy nhiên, đây mới chỉ là xác minh bước đầu. Chúng tôi sẽ mở rộng và làm tổng thể, làm lại cả quá trình, tìm hiểu một cách khách quan nhất những sự việc tương tự nếu có”, ông Đỗ Thắng Hải chốt lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem