Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chỉ Hà Nội chưa cho phép khối mầm non trở lại trường

PVCT Thứ hai, ngày 04/04/2022 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 4/4, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, báo chí đã nêu câu hỏi tới đại diện Bộ GD-ĐT về phương án, lộ trình cho học sinh, nhất là học sinh mầm non trở lại trường học.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết: Bộ GD-ĐT đã sớm chỉ đạo các Sở Giáo GD-ĐT các địa phương trong việc đưa học sinh sớm trở lại trường. Thời gian qua dịch Covid-19 biến động phức tạp, nhưng đến nay tình hình đã chuyển biến tích cực.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chỉ Hà Nội chưa cho phép khối mầm non trở lại trường - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn. Ảnh Đ.X

"Hiện đã có 92,17% học sinh trở lại trường học. Chiều 4/4), TP.Hà Nội cũng đã công bố cho học sinh trở lại trường học từ ngày 6/4. Như vậy sẽ có 97% học sinh đi học trực tiếp. Đối với khối mầm non, hiện có 62/63 địa phương cho các cháu đến trường, trong đó có 7 tỉnh dừng đi học trực tiếp tại 1 số huyện do tình hình dịch Covid-19 tăng cao.

Chỉ có TP. Hà Nội chưa cho phép học sinh khối mầm non trở lại trường. Nhìn tổng thể thì đến nay các địa phương đã có biện pháp, thực hiện tốt việc cho các cháu đến trường dù mỗi nơi tình hình dịch bệnh có sự khác nhau. Hiện chỉ còn TP.Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể cho trẻ mầm non đến trường. Lãnh đạo Hà Nội phải quyết định việc này", Thứ trưởng Bộ GĐ-ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay.   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem