Chủ đề nóng

Thứ trưởng Ngoại giao 44 tuổi đảm nhiệm thêm trọng trách

PVCT Thứ năm, ngày 13/05/2021 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã có quyết định cử Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thay cho ông Lê Hoài Trung.
Bình luận 0

Ông Đặng Hoàng Giang 44 tuổi (sinh năm 1977), quê Bắc Ninh; Trình độ học vấn: Thạc sỹ Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao Việt Nam. Vào tháng 3/2021, ông được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Trước đó ông là Trợ lý của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh.

Thứ trưởng Ngoại giao 44 tuổi đảm nhiệm thêm trọng trách - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang (ảnh VGP).

Người đảm nhiệm chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNECO Việt Nam trước đó là ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Tháng 3/2021, ông nhận quyết định điều động, bổ nhiệm của Bộ Chính trị để giữ chức Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương (thay ông Hoàng Bình Quân nghỉ công tác).

Theo Quyết định số 194/QĐ-TTg ngày 30/1/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam (Ủy ban) có chức năng tư vấn, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp hoạt động của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO).

Ủy ban có nhiệm vụ nghiên cứu, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quyết định về phương hướng, chính sách, chương trình và kế hoạch hoạt động của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức UNESCO; đại diện cho Việt Nam trong quan hệ với tổ chức UNESCO, các Văn phòng UNESCO khu vực và các quốc gia thành viên UNESCO về những vấn đề có liên quan đến UNESCO.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem