Chủ đề nóng

thủ tục pháp lý

 • Quảng Ninh: Phát hiện một doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường

  Quảng Ninh: Phát hiện một doanh nghiệp vi phạm bảo vệ môi trường

  (Dân Việt) - Không thực hiện quan trắc môi trường định kỳ, không có đủ thủ tục pháp lý thực hiện về công tác môi trường và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Vận tải Phúc Lộc ở Móng Cái (Quảng Ninh) đã bị đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh phát hiện vi phạm bảo vệ môi trường.
 • SHB tăng vốn điều lệ

  SHB tăng vốn điều lệ

  Dân Việt - Ngày 6-1,Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã kí công văn số 79/NHNN-TTGSNH chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được tăng vốn điều lệ.
 • Cấp phép xây dựng nhà trên đất nông nghiệp

  Cấp phép xây dựng nhà trên đất nông nghiệp

  (Dân Việt) - Dù chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để chuyển đổi mục đích sử dụng 628m2 ở xứ đồng Rộc Trà từ đất nông nghiệp sang đất xây dựng, nhưng ngày 26-10-2009 ông Hoàng Công Hồng - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn ký giấy phép xây dựng số 1202 - 2009/GPXD cho HTX Nhân Chính và Công ty Lạc Hồng xây dựng toà nhà 9 tầng trên mảnh đất nói trên.
 • Thu hồi ngay dự án rừng, biển kém hiệu quả

  Thu hồi ngay dự án rừng, biển kém hiệu quả

  (Dân Việt) - Sau khi Chính phủ báo cáo Quốc hội về việc cho nước ngoài thuê đất rừng tràn lan, kém hiệu quả, NTNN đã phỏng vấn đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Xuân, Uỷ viên Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.
 • Marseille đâm đơn kiện tiền vệ Nigel De Jong

  Marseille đâm đơn kiện tiền vệ Nigel De Jong

  Dân Việt - Đại diện câu lạc bộ Marseille của Pháp cho biết, đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại tiền vệ Nigel De Jong của Manchester City vì lối chơi thô bạo của cầu thủ này.
 • Vợ Tiger Woods sốt ruột chuyện ly hôn

  Vợ Tiger Woods sốt ruột chuyện ly hôn

  (Dân Việt) - Elin Nordegren vẫn chưa hề nguôi giận ông chồng trăng hoa Tiger Woods, và tỏ ra vô cùng sốt ruột về chuyện ly hôn.
 • Luật sư tư vấn 1.000 hộ dân kiện Vedan

  Luật sư tư vấn 1.000 hộ dân kiện Vedan

  (Dân Việt) - Trong ngày 3-8, các luật sư đã phát mẫu đơn và hướng dẫn thủ tục pháp lý kiện Công ty Vedan Việt Nam cho khoảng 1.000 hộ dân ở xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.
 • Siêu mẫu kiện Playboy tự ý đăng ảnh ngực trần

  Siêu mẫu kiện Playboy tự ý đăng ảnh ngực trần

  (Dân Việt) - Hôm qua, siêu mẫu Lara Stone đã thực hiện những thủ tục pháp lý để đưa tạp chí Playboy ra tòa vì đã không xin phép khi tự ý đăng ảnh ngực trần của cô trên ấn phẩm Playboy của Pháp.
 • Hơn 1.000 hộ nông dân hoàn tất thủ tục kiện Vedan

  Hơn 1.000 hộ nông dân hoàn tất thủ tục kiện Vedan

  (Dân Việt) - Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hướng dẫn được cho 1.064 trong tổng số 1.255 hộ nông dân hoàn tất các thủ tục pháp lý kiện Công ty Vedan ra toà.
 • Một cháu bé chết đuối tại bể bơi ở Tây Hồ

  Một cháu bé chết đuối tại bể bơi ở Tây Hồ

  Do sơ suất không có người giám sát khi bơi tại bể bơi, cháu bé đã bị chết đuối. Vụ việc xảy ra chiều 7-7 tại một bể bơi ở Tây Hồ, Hà Nội.