Chủ đề nóng

Thủ tướng: Nghệ An sản sinh nhiều người tài trong kinh doanh

Thọ Thắng Thứ bảy, ngày 23/02/2019 19:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Kỷ Hợi 2019 tại tỉnh Nghệ An chiều 23.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với các doanh nhân, doanh nghiệp: Nghệ An là đất địa linh nhân kiệt, là nơi sản sinh nhiều người tài hoa trong các lĩnh vực, đặc biệt là hào kiệt trong kinh doanh, nhiều người tiên phong nông nghiệp 4.0.
Bình luận 0

Thủ tướng tin Nghệ An có thể tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế

Ngay đầu bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, về Nghệ An lần này, với ông đây không chỉ là chuyến công tác mà còn là một cuộc hành hương về quê hương của vị Cha già dân tộc là Bác Hồ kính yêu, nơi sinh thành nhiều bậc chí sĩ cách mạng, nhà yêu nước, những con người tài hoa, lỗi lạc của cả dân tộc.

Hội nghị lần này không chỉ là buổi gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân mà còn là sự kết nối trái tim giữa các thế hệ, giữa các nhà đầu tư với tỉnh nhà Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân Kỷ Hợi tại Nghệ An.

Theo Thủ tướng, kết quả xúc tiến đầu tư những năm qua cho thấy, Nghệ An đã đưa vào sản xuất kinh doanh gần 90.000 tỷ đồng, một số dự án đã triển khai xong, một số đang triển khai, một số đang thi công, chiếm trên 87%. Chỉ có dưới 13% là chưa triển khai hoặc “nói không đi đôi với làm”. Như vậy, con số dự án xúc tiến của tỉnh Nghệ An cao hơn một chút so với bình quân chung của cả nước.

“Nghệ An có tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế được hay không? Với tốc độ tăng như hiện nay, Nghệ An có thể làm được điều đó sớm”, Thủ tướng tin tưởng.

Nhiều người Nghệ An tiên phong nông nghiệp 4.0

Thủ tướng khẳng định, Nghệ An đang là nơi đất lành chim đậu, thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Xứ Nghệ ngày nay (cả Nghệ An, Hà Tĩnh) với văn hóa Lam Hồng tiêu biểu, là nơi sinh ra nhiều người tài hoa trong các lĩnh vực. Đặc biệt là hào kiệt trong kinh doanh. Nhiều người trong số họ đang tiên phong dẫn đầu các xu hướng về nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ 4.0, phát triển dịch vụ chất lượng cao... Thủ tướng nêu rõ, những người con này không chỉ là niềm tự hào của người dân Nghệ An mà đang thực sự khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Thủ tướng chúc các doanh nghiệp dự Hội nghị gặp mặt nhà đầu tư tại Nghệ An kinh doanh thuận lợi như nước Sông Lam, doanh thu, lợi nhuận, tài sản càng ngày càng nhiều, chúc thành tựu kinh tế của tỉnh Nghệ An ngày càng dày, ngày càng cao như “Sông Lam Giang càng ngày càng rộng. Núi Hồng Lĩnh mỗi bậc mỗi cao”.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Nghệ An đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 31 dự án với tổng mức gần 22.000 tỷ đồng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem