Chủ đề nóng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tín nhiệm ứng cử ĐBQH

Thứ ba, ngày 15/03/2011 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hôm qua (14.3), Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội và Văn phòng T.Ư Đảng đã tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác về những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII.
Bình luận 0

Chỉ số tín nhiệm, thể hiện trong việc biểu quyết của các cử tri tại 3 cơ quan này đối với người ứng cử đều đạt 100%. Trước đó, Bộ Chính trị đã giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIII đối với: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cũng sáng 14.3, tại Văn phòng Quốc hội, hội nghị lấy ý kiến cử tri cũng đã thống nhất tuyệt đối với sự giới thiệu của Bộ Chính trị, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Đảng đoàn Quốc hội đối với 61 ứng viên ĐBQH khóa XIII. Nếu trúng cử, các ứng viên sẽ đảm nhiệm vai trò đại biểu Quốc hội chuyên trách.

85 cử tri cũng đã tán thành và thông qua danh sách 2 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH. Cử tri khẳng định, các vị là những đại biểu tiêu biểu, luôn hoàn thành trọng trách nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, có năng lực, phẩm chất và đủ điều kiện để ứng cử ĐBQH khoá XIII.

Các hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ, đúng luật; tuân thủ đúng yêu cầu coi trọng tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn để thực hiện nhiệm vụ đại biểu.

Lấy ý kiến cử tri nơi công tác là một trong những hoạt động nằm trong chương trình thực hiện quy trình hiệp thương bầu cử ĐBQH.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem