Chủ đề nóng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đoàn TTVN đã thể hiện quyết tâm lớn, vượt qua chính mình"

Song Minh Thứ tư, ngày 01/06/2022 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại Lễ tổng kết, khen thưởng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 chiều nay (1/6), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: "Chúng ta đã nỗ lực hết mình tạo ra một kỳ SEA Games công bằng, trung thực, một tinh thần thể thao cao thượng với chất lượng chuyên môn cao"
Bình luận 0

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta đã có một kỳ SEA Games thành công rực rỡ"

Chiều 1-6, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ tổng kết, khen thưởng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 31. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đoàn TTVN đã thể hiện quyết tâm lớn, vượt qua chính mình" - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, HLV, VĐV Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Bùi Lượng

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc mà đoàn TTVN đã đạt được.

"Chúng ta đã có một kỳ SEA Games thành công rực rỡ, một kỳ SEA Games công bằng, trung thực, trong sáng với tinh thần thể thao cao thượng. Đó cũng là minh chứng cho việc Việt Nam thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế, tự tin mở cửa với thế giới. Đoàn TTVN đã thể hiện quyết tâm lớn, vượt qua chính mình bằng những thành tích vượt trội với 446 Huy chương các loại. Trong đó, đạt kỷ lục với 205 Huy chương vàng (phá kỷ lục 194 HCV của Đoàn thể thao Indonesia năm 1997); phá 21/41 kỷ lục SEA Games, củng cố vị trí dẫn đầu ở môn Điền kinh và vị trí thứ hai ở môn Bơi, bảo vệ thành công Huy chương vàng môn bóng đá nam và nữ, qua đó phát hiện nhiều vận động viên trẻ, tiềm năng, triển vọng", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đoàn TTVN đã thể hiện quyết tâm lớn, vượt qua chính mình" - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 4 vận động viên xuất sắc nhất đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh: Bùi Lượng

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Phạm Minh Chính ca ngợi đội ngũ HLV, VĐV Việt Nam đã nỗ lực hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc:

"Tôi được biết, để giành được những tấm huy chương, để có thể bước lên đài vinh quang, khoác trên lá cờ Tổ quốc Việt Nam, các bạn đã đánh đổi mồ hôi, nước mắt, thậm chí là cả tuổi thanh xuân của mình.

Đằng sau tấm huy chương ấy là những tháng ngày khổ luyện, hy sinh của cả vận động viên, huấn luyện viên. Có những người đã phải tạm gác vai trò làm vợ, làm mẹ, làm chồng, làm cha, không được ở bên người thân trong nhiều tháng ròng để tập trung cho việc thi đấu, mang vinh quang về cho đất nước".

Cuối bài phát biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính hy vọng các VĐV Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần SEA Games 31, nỗ lực vượt khó để giành được những thành tích cao hơn trong tương lai:

"SEA Games 31 qua đi để lại những kỷ niệm khó quên, những ấn tượng sâu đậm, những nụ cười và những giọt nước mắt, những niềm vui và sự tiếc nuối…

Có mặt tại đây hôm nay là các gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của TTVN. Phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Với tinh thần nỗ lực hết mình, tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần "vì màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà.

Như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã căn dặn, "bất kỳ lúc nào chúng ta cũng không được say sưa và ngủ quên trên vòng nguyệt quế", tôi đề nghị các bạn giữ vững tinh thần "thắng không kiêu, bại không nản". Chúng ta còn rất nhiều mục tiêu, giải đấu lớn khác ở châu lục và quốc tế. Chúng ta phải phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa để chinh phục những đỉnh cao mới".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Đoàn TTVN đã thể hiện quyết tâm lớn, vượt qua chính mình" - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định SEA Games 31 đã vượt qua khuôn khổ của một Đại hội thể thao để lan toả những giá trị tốt đẹp, là nơi giao lưu, tiếp biến giữa các nền văn hoá, thể hiện những giá trị tốt đẹp của văn hoá Việt Nam trong sự đa dạng của nền văn hoá các nước ASEAN. Ảnh: Bùi Lượng

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nói: Tại Lễ bế mạc SEA Games 31, Thủ tướng đã có bài phát biểu quan trọng khẳng định những kết quả đạt được của SEA Games 31 và những giá trị lan toả của Đại hội tới bạn bè quốc tế. Hôm nay, Thủ tướng đã có bài phát biểu nhấn mạnh, làm rõ thêm những thành công trên nhiều phương diện từ công tác tổ chức, chuyên môn, thể hiện được trách nhiệm của nước chủ nhà Việt Nam – một thành viên tích cực của ASEAN vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn như tinh thần của Đại hội. SEA Games đã vượt qua khuôn khổ của một Đại hội thể thao để lan toả những giá trị tốt đẹp, là nơi giao lưu, tiếp biến giữa các nền văn hoá, thể hiện những giá trị tốt đẹp của văn hoá Việt Nam trong sự đa dạng của nền văn hoá các nước ASEAN.

SEA Games 31 đã khép lại và sắp tới ngành sẽ tập trung vào nhiều công việc tiếp theo. Đó là việc hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trong đó có các môn thể thao thành tích cao mà Việt Nam có ưu thế; tiếp tục đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng, đặc biệt là thể thao trong trường học; tập trung đầu tư, phát triển các môn thể thao trọng điểm có trong chương trình Olympic, ASIAD để nâng cao thành tích thể thao tại Olympic, ASIAD và kỳ SEA Games lần thứ 32 tiếp theo tại Campuchia; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu tập luyện và thi đấu thể thao".

Tại Lễ tổng kết, trao thưởng, 4 vận động viên đã được vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì là Nguyễn Huy Hoàng (ĐT bơi, đã giành 5 HCV, lập 2 kỷ lục tại SEA Games 31); VĐV Trần Hưng Nguyên, ĐT Bơi, giành 4 HCV, lập 1 kỷ lục tại SEA Games 31), VĐV Nguyễn Thị Hương (ĐT Canoeing quốc gia đã giành 5 HCV tại SEA Games 31), VĐV Nguyễn Thị Oanh (ĐT điền kinh đã giành 3 HCV, lập 1 kỷ lục tại SEA Games 31).

Bên cạnh đó, có 21 tập thể, cá nhân vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 161 vận động viên và 39 HLV, chuyên gia được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem