Chủ đề nóng

Thủ tướng Singapore ngất khi đọc diễn văn

Quang Minh – Guardian Thứ hai, ngày 22/08/2016 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã khiến khán giả có mặt “hết hồn” khi ông ngất lúc đọc một bài diễn văn khá dài ngày 21.8.
Bình luận 0

Video Thủ tướng Lý Hiển Long ngã quỵ khi đọc diễn văn.

Ông Lý Hiển Long, 64 tuổi, con trai nhà lãnh đạo Lý Quang Diệu, ngất sau khi nói hơn hai tiếng đồng hồ và phải dìu khỏi sân khấu. Sau đó hơn một giờ, ông Lý Hiển Long tiếp tục bài diễn văn dang dở. Đám đông bên dưới hò reo cổ vũ và trên mạng xã hội, ông Lý Hiển Long cũng nhận được rất nhiều lời động viên.

Nhân viên y tế sau đó cho biết thủ tướng mệt mỏi và mất nước dẫn tới ngất. Họ loại bỏ nguy cơ ông bị đột quỵ.

Ông Lý Hiển Long ngất khi đang có bài phát biểu quan trọng.

Ông Lý Hiển Long nói: “Cảm ơn các bạn đã đợi. Tôi đã làm mọi người phải sợ rồi”. Thủ tướng Singapore đương nhiệm nhậm chức từ năm 2004. Bài diễn văn của ông Lý thực hiện nhân kỷ niệm 51 năm ngày quốc khánh Singapore.

“Tôi chưa bao giờ được nhiều bác sĩ tới vậy kiểm tra cùng lúc. Họ nói rằng tôi vẫn ổn. Dù sao thì sau lần này tôi sẽ đi kiểm tra sức khỏe tổng thể”, ông Lý nói.

Ông Lý đứng liên tục hơn hai giờ đồng hồ và khiến khán giả bất ngờ khi tái mặt và dần quỵ xuống. Buổi truyền hình trực tiếp gián đoạn ngay sau đó. Khán giả có mặt ở sân khấu rất sốc trước sự việc xảy ra nhưng vỗ tay chúc mừng khi ông Lý quay trở lại.

Thủ tướng Singapore được dìu khỏi sân khấu.

Ông Lý từng phẫu thuật tiền liệt tuyến năm 2015 và được thông báo đã chữa trị khỏi hoàn toàn. Ông từng chữa trị ung thư bạch huyết năm 1992.

Lý Hiển Long lãnh đạo đảng Nhân dân Hành động. Tổ chức chính trị này dẫn dắt Singapore từ khi độc lập khỏi Malaysia năm 1965. Ông Lý nói rằng sẽ chuyển giao quyền lực khi ông 70 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem