Chủ đề nóng

Thua 2 trận liên tiếp, Hà Nội FC có cửa vào top 6 V.League 2021?

Chủ nhật, ngày 24/01/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thua 2 trận liên tiếp trước CLB Nam Định và B.Bình Dương, Hà Nội FC đứng trước nguy cơ không thể lọt vào top 6 sau giai đoạn 1.
Bình luận 0

Ngay sau thất bại trước B.Bình Dương dẫn đến việc để thua trận thứ 2 liên tiếp và đứng bét bảng sau 2 vòng đầu tiên của V.League 2021, HLV Chu Đình Nghiêm đã thật sự bi quan. Ông cho rằng nếu như Hà Nội FC vẫn tiếp tục chơi với thái độ nhợt nhạt và thiếu sức chiến đấu thế này, đội bóng thủ đô có nguy cơ rơi xuống nhóm tranh vé xuống hạng dành cho 8 CLB đứng phía dưới ở giai đoạn 2 của mùa bóng.

Tuy nhiên cần phải nói thêm rằng, đây chưa phải là một Hà Nội FC tệ nhất trong lịch sử. Bởi năm 2016, Hà Nội FC từng trải qua 4 thất bại và chỉ có 1 trận hoà trong 5 vòng đầu tiên. Đó cũng là thời điểm mà HLV Phan Thanh Hùng ra đi, dẫn đến cuộc khủng hoảng mini trong triều đại hoàn kim của đội bóng thủ đô tại V.League.

Thua 2 trận liên tiếp, Hà Nội FC có cửa vào top 6 V.League 2021? - Ảnh 1.

Hà Nội FC đã thua 2 trận liên tiếp ở V.League 2021.

Hà Nội FC lúc bấy giờ được dẫn dắt bởi HLV Phạm Minh Đức cũng thua liểng xiểng 2 trận đầu tiên. Họ chỉ có 1 điểm ở vòng đấu thứ 3 trước khi lại thua tiếp. Hà Nội FC sau đó buộc phải thay HLV với sự xuất hiện của ông Chu Đình Nghiêm. Nhưng ở trận đầu tiên ra mắt, ông Chu Đình Nghiêm cùng Hà Nội FC vẫn thất bại.

Người ta không nghĩ Hà Nội FC có thể gượng dậy khi ấy. Nhưng đến vòng đấu thứ 13, tức là kết thúc giai đoạn 1, Hà Nội FC đã băng băng vươn lên vị trí thứ 5. Ở lượt về, Hà Nội FC tạo nên thế song mã bám đuổi Hải Phòng trước khi lên ngôi vô địch nhờ hơn đúng hiệu số bàn thắng bại.

Hà Nội FC có thể không nghĩ ngay đến cuộc đua vô địch khi họ thua liền 2 trận đấu đã qua. Nhưng chí ít, ngay cả khi có khởi đầu tồi tệ nhất, Hà Nội FC vẫn có lý do để hy vọng vào một tương lai sáng sủa cho họ.

Thua 2 trận liên tiếp, Hà Nội FC có cửa vào top 6 V.League 2021? - Ảnh 3.

HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội FC gặp khó.

Nhưng nếu muốn được như thế, Hà Nội FC cần giành chiến thắng trước Hải Phòng trên sân Lạch Tray ở vòng đấu tới. Nếu không, HLV Chu Đình Nghiêm có thể chia tay băng ghế huấn luyện và khi đó, đội bóng thủ đô sẽ lâm vào cuộc khủng hoảng thật sự.

PV (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem