Chủ đề nóng

thửa ruộng

 • Xóa đói nghèo ở Văn Chấn (Yên Bái): “Chìa khóa” là phát triển tam nông

  Xóa đói nghèo ở Văn Chấn (Yên Bái): “Chìa khóa” là phát triển tam nông

  Ông Vù Văn Đông - Chánh Văn phòng UBND huyện Văn Chấn cho biết, từ đầu năm đến nay, huyện đã chi gần 800 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới, để tạo đà cho tam nông phát triển bền vững”...
 • Dưa bở trên ruộng cạn - sắc vàng lạ mắt, đem tới sung túc

  Dưa bở trên ruộng cạn - sắc vàng lạ mắt, đem tới sung túc

  Theo người dân, qua lai tạo giữa giống dưa bở quả tròn có sọc viền đen vàng với dưa gang đã cho ra đời một giống dưa bở lạ mắt. Quả dưa bở ở Bản Ngoại có vỏ đặc màu vàng, bóng, hình dài, to.
 • Thanh Hóa: Thử nghiệm thành công mô hình “Thửa ruộng mẫu”

  Thanh Hóa: Thử nghiệm thành công mô hình “Thửa ruộng mẫu”

  Sở NNPTNT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Tập đoàn DuPont, Công ty TNHH Pioneer-Hibred Việt Nam tổng kết mô hình “Thửa ruộng mẫu” tại huyện Thọ Xuân.
 • Ký ức nhà sàn

  Ký ức nhà sàn

  Những con suối, con mương nhỏ lấp lánh nắng vàng lượn lờ bên những thửa ruộng xanh mướt mát. Biết là thế nhưng từng chấm nhỏ nhà sàn như chú rùa con xinh xắn vẫn là một dấu hỏi của miền Tây huyền bí.
 • Bắp cải bị đổ trôi sông vì giá bèo

  Bắp cải bị đổ trôi sông vì giá bèo

  Những ngày gần đây, một vài con sông ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) xuất hiện cảnh bắp cải trôi lềnh phềnh. Nông dân tại đây giải thích do giá quá rẻ, thu hoạch xong không có người mua nên bà con đổ xuống sông.
 • Cũ và mới

  Cũ và mới

  Trên một mảnh ruộng tại xã Hua La, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La, cái cày thay cho con trâu, nhưng chiếc cọn tre vẫn cần mẫn tải nước lên thửa ruộng của người Thái Đen ở đây. Tây Bắc vẫn mãi quyến rũ tất cả mọi người bởi sự hài hòa của thiên nhiên và con người.
 • Dồn điền đổi thửa theo kiểu áp đặt chỉ tạo ra bức xúc

  Dồn điền đổi thửa theo kiểu áp đặt chỉ tạo ra bức xúc

  "Nếu thực hiện công khai, dân chủ và công bằng thì chắc chắn dân sẽ ủng hộ, còn bắt ép dân làm bằng được, trong đó lại có những động cơ không tốt thì nhất định sẽ tạo ra phản ứng”.
 • Mối lo mới ở nông thôn

  Mối lo mới ở nông thôn

  Việc xô xát với chính quyền sở tại ở Thanh Oai (Hà Nội) dẫn tới một số trường hợp bị thương vì bất bình trong việc triển khai DĐĐT là đỉnh điểm của những mâu thuẫn về vấn đề này đã tồn tại ở cấp cơ sở trong suốt thời gian qua.
 • Nông dân Việt sản xuất máy cày mini trên... ruộng bậc thang

  Nông dân Việt sản xuất máy cày mini trên... ruộng bậc thang

  Anh Bùi Sỹ Tới, ở thôn Trung tâm, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn (Yên Bái), hiện đang là chủ của một xưởng sản xuất máy cày mini để giúp nông dân cày bừa trên đồng ruộng bậc thang của vùng núi cao Yên Bái.
 •  Nông dân bỏ ruộng sau tết: Bỏ làng ra phố làm thuê

  Nông dân bỏ ruộng sau tết: Bỏ làng ra phố làm thuê

  Ngay sau Tết Nguyên đán, rất nhiều nông dân đã kéo nhau rời bỏ làng quê, đổ về các thành phố lớn kiếm việc làm. Họ ra đi, bỏ lại những thửa ruộng tốt tươi còn chưa được gieo cấy.