Thức ăn vi sinh
-
Tâm đắc với câu nói của người Nhật Bản: “Rác là tài nguyên, là tài sản quốc gia”, anh nông dân ở tỉnh Quảng Trị đã về quê, lấy rác nuôi lợn, gà, vịt, tạo ra thực phẩm sạch, lãi 200 triệu đồng/năm. Câu chuyện nghe lạ tai nhưng có thật, và đang là xu hướng của thời đại nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.
-
Gần đây, nhiều người đã áp dụng phương thức ủ thức ăn cho gà bằng men vi sinh. Cách này giúp vật nuôi khỏe mạnh, lớn nhanh, ít bệnh tật. Bên cạnh đó, thức ăn ủ men vi sinh có được từ các nguồn nguyên liệu đơn giản như cám ngô, cám gạo, sắn,... được ủ chín lên men, sẽ tiết kiệm được thời gian, không phải đun nấu.