Chủ đề nóng

Thúc đẩy du lịch bằng cách bán vé máy bay trọn đời

Thứ tư, ngày 07/06/2023 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vé máy bay giá cao là rào cản khiến nhiều du khách nản lòng.
Bình luận 0

Trong nỗ lực giảm giá vé và thu hút khách du lịch quay trở lại bầu trời, các hãng hàng không đang giới thiệu các loại vé giá cố định mới, cung cấp các chuyến bay không giới hạn trong suốt cả năm. Những tấm thẻ này mang đến cho hành khách sự linh hoạt và tiện lợi hơn, mở ra một thế giới cơ hội du lịch với mức giá định trước. 

Trong khi một số nhà bảo vệ môi trường cho rằng những sáng kiến như vậy có thể bỏ qua các mối lo ngại về khí thải, thì những ưu đãi đã trở nên phổ biến đáng kể đối với những khách du lịch có ngân sách hạn hẹp, đang tìm kiếm các lựa chọn giá cả phải chăng cho hành trình của họ.

Thúc đẩy du lịch bằng cách bán vé máy bay trọn đời

Thúc đẩy du lịch bằng cách bán vé máy bay trọn đời - Ảnh 1.

Vé máy bay giá cao là rào cản khiến nhiều du khách nản lòng. Ảnh: IT.

Aegean Airlines, một hãng hàng không nổi tiếng của Hy Lạp, gần đây đã đưa ra một khái niệm mang tính đột phá nhằm cách mạng hóa cách du khách khám phá Hy Lạp và các hòn đảo của nó, cùng với các điểm đến chọn lọc ở Châu Âu. 

Với một mức giá cố định, khách hàng có thể tận hưởng nhiều chuyến bay giữa các thành phố như Paris và Athens, cho phép họ tự do di chuyển trong suốt cả năm. Vé bao gồm các ghế hạng phổ thông và chủ sở hữu cũng có thể chọn giảm giá một nửa cho ghế có thêm chỗ để chân. Ngoài ra, Aegean Airlines giảm giá 30% phí hành lý cho hành khách, giúp trải nghiệm du lịch trở nên hợp lý hơn về mặt giá cả.

Aegean Airlines không phải là hãng hàng không đầu tiên khám phá khái niệm vé máy bay không giới hạn. Frontier Airlines, có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã giới thiệu một thẻ tương tự cho phép người Mỹ đi du lịch trong vùng Caribe, Hoa Kỳ, Mexico và Mỹ Latinh. Thẻ ban đầu có giá 199 USD, mang đến cho hành khách cơ hội bay thường xuyên như mong muốn trong một khung thời gian cụ thể. Các hãng hàng không khác, chẳng hạn như ở Trung Quốc và Pháp, cũng đã thử nghiệm thẻ đi lại không giới hạn trong những năm gần đây, sử dụng chúng như một công cụ để thúc đẩy du lịch trong nước và quốc tế.

Bằng cách làm cho du lịch hàng không trở nên dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng, vé giá cố định cho phép đa dạng tầng lớp xã hội có cơ hội đi du lịch, khám phá các điểm đến mới, thúc đẩy trao đổi văn hóa và tăng trưởng kinh tế trong quá trình này. Ngoài ra, các hãng hàng không có thể khám phá các cách để giảm thiểu tác động môi trường của họ, chẳng hạn như đầu tư vào máy bay tiết kiệm nhiên liệu hơn hoặc hỗ trợ các sáng kiến bù đắp carbon.

Trọng Hà (Forbes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem