Chủ đề nóng

Thực hư CLB Bình Định bỏ giải bóng đá hạng Nhất 2019 vì…hết tiền?

Thứ bảy, ngày 16/03/2019 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã chính thức lên tiếng sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá Bình Định bỏ giải bóng đá hạng Nhất 2019 vì hết tiền?
Bình luận 0

Ngày 16.3, UBND tỉnh Bình Định cho biết, ngày 13.3 một tờ báo đã đăng tải thông tin: “HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết, sáng nay sau cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh và ngành thể thao tỉnh Bình Định, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Bình Định thông báo với chúng tôi việc không tham gia giải hạng Nhất năm 2019, do không có kinh phí. Thông báo này, khiến chúng tôi rất sốc vì không biết ăn nói với các cầu thủ thế nào khi giải hạng Nhất 2019 đã cận kề. Đồng thời, khiến các em rất khó tìm được đội bóng mới để đầu quân”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, thông tin trên không đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh này đối với hoạt động của đội bóng đá Bình Định, gây tâm lý hoang mang và ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Đặc biệt, gây mất uy tín cho ngành Văn hóa và Thể thao Bình Định.

Vì vậy, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương kiểm tra, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí.

Không có chuyện đội bóng đá Bình Định không dự giải hạng Nhất 2019 vì thiếu tiền. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định cũng cho rằng, thông tin CLB bóng đá Bình Định không tham dự giải hạng Nhất 2019 vì thiếu kinh phí là hoàn toàn sai sự thật.

“Về thông tin đội bóng đá Bình Định không dự giải hạng Nhất 2019, tôi xin khẳng định là không chính thức. Trong ngày 13.3, UBND tỉnh họp rất nhiều vấn đề với Sở và chuyện kinh phí chỉ là một nội dung trong cuộc họp. Do đó, những cá nhân nào có phát ngôn không chính thức, không đúng sự thật thì tự chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình”, vị lãnh đạo này cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Bình Định đã tổ chức cuộc họp kín, thông báo cụ thể về sự việc. Theo đó, ai ‘tung tin’ không chính xác về đội bóng sẽ phải làm giải trình. Hiện, các cầu thủ của đội bóng vẫn được tập trung bình thường.

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem