Chủ đề nóng

Thực hư về mức lương "khủng" của trưởng giải người Nhật

Thứ tư, ngày 15/01/2014 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
VPF phủ nhận thông tin cho rằng họ phải trả khoản lương không dưới 200 triệu đồng/tháng để mời ông Tanaka Koji làm Trưởng giải V.League.
Bình luận 0
Ông Tanaka Koji được kỳ vọng sẽ giúp V.League trở nên chuyên nghiệp hơn trong vai trò Trưởng BTC giải. Chuyên gia người Nhật Bản sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị mới vào ngày 6.2 tới đây.

Tạm thời, vị trí Trưởng BTC giải V.League sẽ do ông Phạm Ngọc Viễn, TGĐ VPF đảm trách. Theo thông tin từ VPF, ông Tanaka Koji sinh năm 1955, từng có sự nghiệp cầu thủ nổi bật, được triệu tập vào ĐTQG Nhật Bản trước khi chuyển sang làm HLV cho nhiều CLB nổi tiếng của Nhật Bản.

Ông Tanaka Koji cũng được biết đến như một bình luận viên bóng đá trên truyền hình, rồi GĐĐH J.League. Sự nghiệp của ông Tanaka Koji gần như theo suốt quá trình phát triển lên chuyên nghiệp của bóng đá Nhật Bản.

Ông Tanaka Koji
Ông Tanaka Koji

Với mong muốn tăng cường năng lực tổ chức, quản lý và điều hành các giải chuyên nghiệp, VPF vừa qua đã thiết lập mối quan hệ rất gắn bó với phía Nhật Bản. Trước ông Tanaka Koji, Nhật Bản từng tiến cử một chuyên gia khác, ông Tanabe đến làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian theo dõi và tìm hiểu V.League, ông Tanabe đã bất ngờ trở lại Nhật Bản do vướng bận việc cá nhân. Ông Tanaka Koji sau đó được tiến cử để thay thế.

Ngày 11.1 vừa qua, ông Tanaka Koji đã xuất hiện trong buổi họp báo công bố ký kết hợp đồng tài trợ cho V.League của VPF với ngân hàng Eximbank. Tại thời điểm trên, ông Tanaka vẫn chưa chính thức nhận lời làm Trưởng giải V.League mà trở lại Nhật Bản để giải quyết các công việc cá nhân. Công tác tổ chức giải V.League tạm thời vẫn do TGĐ Phạm Ngọc Viễn kiêm trách.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, ông Viễn cho biết, ngày 6.2 ông Tanaka Koji sẽ trở lại Việt Nam để chính thức nhận nhiệm vụ mới.

“Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của ông Tanaka, công tác tổ chức và điều hành V.League sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có những nét mới để tạo nên sự đột phá, tăng tính hấp dẫn cho giải đấu. Trước mắt là vậy còn về lâu dài, ông Tanaka Koji có thể tham gia vào nhiều vấn đề khác để bóng đá Việt Nam trở nên chuyên nghiệp.

“Nhật Bản là quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất ở châu Á hiện nay và là một trong các ĐTQG mạnh trên thế giới. Việc được phía Nhật Bản hỗ trợ sẽ là thuận lợi đối với bóng đá Việt Nam”-ông Viễn cho biết.

Trước những ý kiến lo ngại về kinh nghiệm cũng như hiểu biết của ông Tanaka Koji đối với bóng đá Việt Nam còn hạn chế, có thể gặp khó khăn trong quá trình quản lý, ông Viễn nói: “Mọi vấn đề đều cần phải có thời gian để giải quyết. Trước mắt phía VPF có đủ nhân lực để hỗ trợ ông Tanaka Koji làm nhiệm vụ. Nếu chúng ta cứ e ngại trước cái mới thì rất khó tạo nên sự đột phá. Tôi nghĩ rằng dư luận và truyền thông nên ủng hộ VPF. Cái gì cũng có buổi đầu tiên”.

Hôm qua, có tin để mời ông Tanaka Koji sang Việt Nam, VPF phải trả khoản lương không dưới 200 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, ông Viễn phủ nhận thông tin này. Theo ông Viễn, lương ông Tanaka Koji được nhận chỉ tương đương với chuyên gia Tanabe trước kia. Con số cụ thể là bao nhiêu thì ông Phạm Ngọc Viễn đề nghị không tiết lộ do mang tính chất cá nhân.

Trao đổi thêm với Tiền Phong, một lãnh đạo khác của VPF cho biết: “Trước đây khi ông Tanabe sang Việt Nam, cũng từng có tin VPF phải trả 20.000 USD/tháng. Kỳ thực làm gì đến con số đó.

Lương của ông Tanabe thấp hơn rất nhiều. Phía Nhật Bản sang Việt Nam làm việc trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ giữa đôi bên, không hoàn toàn chỉ là vấn đề tài chính. Điều quan trọng hơn chúng tôi mong muốn là hiệu quả công việc. Lương thấp nhưng không làm được việc thì vẫn là lãng phí so với lương cao mà làm việc hiệu quả”.

Theo TGĐ Phạm Ngọc Viễn, lương của ông Tanaka Koji sẽ do VPF chịu trách nhiệm chi trả dựa trên thu nhập của công ty. Về lâu dài, ông Tanaka Koji có thể hỗ trợ thêm VPF trong việc thu hút nguồn tài trợ, theo ông Viễn.

Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem