Thực phẩm bẩn
-
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội trà sữa là thức uống quen thuộc. Bản thân món trà sữa làm đúng cách sẽ không gây ra ngộ độc cho người sử dụng hay phải kiêng dùng chung với món này món kia như người.
-
Số đông người tiêu dùng đang vơi dần niềm tin về các loại thực phẩm. Ra chợ, dù vẫn phải chấp nhận bỏ tiền mua, nhưng ít ai tin 100% những loại thịt, thuỷ hải sản, rau củ… không bị tẩm chất này, chất kia. Bởi vậy, giờ hỏi “ăn gì cho sạch” chắc khó có giải đáp thoả đáng…
-
Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, thực phẩm sạch thường bị mặc định là giá cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần sử dụng thuật ngữ “giá cả hợp lý” cho thực phẩm sạch, vì để làm ra được sản phẩm đạt chuẩn tốn rất nhiều chi phí.
-
Mới đây, Bệnh viện Nhiệt đới TƯ đã tiếp nhận hai trường hợp bị nhiễm giun xoắn do ăn thịt lợn ốm, Điều đáng nói là một người bệnh đã tử vong.
-
Mới đây, một lượng lớn nguyên liệu dùng để sản xuất những cốc trà sữa được đem từ Trung Quốc vào Việt Nam đã bị lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ.
-
Chương trình xây dựng và phát triển nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC) Việt Nam đã được một số chuyên gia, nhà khoa học đề xuất hơn 10 năm nay, nhưng do không có khuôn chính sách nên chưa phát triển được. Chỉ đến thời điểm hiện nay, việc xây dựng vùng NNHC trở thành nhu cầu gắt gao vì áp lực về vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng yêu cầu tái cơ cấu nền nông nghiệp mới đảm bảo đẩy lùi được nạn thực phẩm bẩn, giả đang tung hoành.
-
Sử dụng tôm nguyên liệu ươn, thối phân hủy để chế biến, phù phép thành tôm khô có màu sắc đỏ au, bắt mắt bán cho người dân đang đầu độc bữa ăn của nhiều gia đình người Việt.
-
Bất bình trước những nghịch lý xuất hiện trong môi trường giáo dục của con mình, trong năm 2017, một số phụ huynh đã “bất chấp tất cả” nói lên ý kiến của mình và tạo nên những làn sóng phản ứng dữ dội trong cộng đồng.
-
Theo Bộ NNPTNT, trong năm 2017, việc kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) có nhiều cách làm mới, chuyển từ hình thức thanh tra định kỳ theo kế hoạch sang thanh tra đột xuất giúp phát hiện nhiều sai phạm hơn, chặn đứng tiêu cực mới phát sinh.
-
Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố 150 mẫu thịt tươi sống các loại (2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà, 90 mẫu thịt heo) đều có vi khuẩn E. coli. Ngoài ra, có 94/147 mẫu thuỷ sản tươi sống (7 mẫu chem chép, 26 mẫu hàu, 15 mẫu nghêu và 99 mẫu sò các lọại) được kiểm nghiệm có vi khuẩn này, tỷ lệ nhiễm gần 64%.