Thực phẩm bẩn
-
Muốn có thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày của người dân phải đồng thời cả “xây” và “chống”. Tuy nhiên, để làm được điều này không thể một sớm một chiều, càng không thể chỉ có cơ quan nhà nước hay Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM không thôi mà cần có sự đồng bộ của cả xã hội. Quan trọng nhất là ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, của người dân...
-
Cho rằng mình bị “trù dập, sa thải vì tố cáo thực phẩm bẩn” trong nhà trường, một nữ cấp dưỡng đã làm đơn kêu oan gửi các cơ quan chức năng. Trong khi đó, nhà trường lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược.
-
Thủ thuật mới đang được áp dụng rất phổ biến tại một số quán ăn là trộn hóa chất vào gạo để nấu giúp cơm nở gấp 3-4 lần bình thường.
-
Theo nguồn tin trên ANTV, để bán cho khách những đĩa đồ nướng vỉa hè siêu rẻ, người bán đã phải mua thịt không rõ nguồn gốc ở những chợ đầu mối lớn.
-
Những món chiên rán, xào, quay, nướng bày bán tại hàng quán vỉa hè vô cùng bắt mắt nhưng lại được chế biến bằng các loại dầu ăn rẻ tiền không rõ nguồn gốc, ẩn trong đó là những nguy cơ vô cùng độc hại đối với sức khỏe người sử dụng.
-
Khi lấy mẫu thực phẩm tươi sống đi kiểm nghiệm, ít nhất 3 ngày sau mới có kết quả. Nếu kết quả này dương tính thì thực phẩm bẩn cũng đã vào bụng người dân.
-
Tại khu du lịch Quán Âm Phật Đài (Bạc Liêu) xuất hiện nhiều người bán tôm khô, mực khô dạo giá rẻ bất ngờ, loại khô mực này khi nướng bốc mùi hôi của cao su.
-
Tem bất kỳ nước nào, hình dáng ra sao, kể cả mã số in trên tem để tra cứu nguồn gốc và phương pháp canh trồng của các loại trái cây nhập khẩu đều có thể dễ dàng làm giả.
-
Loại rượu siêu rẻ này được bán với giá 9000 đồng /lít,đựng trong những thùng lớn, kho rượu luôn đóng, vậy nguồn gốc những loại rượu thường được bán cho các quán nhậu là từ đâu?
-
Cách nay hơn ba năm, một nhà báo than thở với tôi, thực phẩm bẩn bây giờ tràn lan trong nước, đến nỗi mua thứ gì để ăn, mà mua ở siêu thị hẳn hòi, cũng thấy sợ…