Thực phẩm organic
-
Nông sản chuẩn organic, hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ, là sản phẩm được canh tác và chế biến theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại hay biến đổi gen. So với nông sản thông thường, nông sản organic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường.
-
Hàng trăm loại thực phẩm hữu cơ đổ về TP.HCM giới thiệu người tiêu dùng trong Ngày Hữu cơ Việt Nam. Giá dù đắt hơn sản phẩm thông thường nhưng đang ngày càng được đón nhận tốt.
-
Thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm dinh dưỡng giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe như sữa, nước yến… đang được bán tốt do nhu cầu tăng cường và bồi bổ cơ thể.
-
Ra mắt ngay thời điểm trước Tết Nguyên đán, chuỗi siêu thị Roots - Organic Store and Juice Bar vừa bổ sung cho thị trường Tết tại TP.HCM một lựa chọn để sắm sửa hàng tiêu dùng cao cấp, mua thực phẩm lành sạch, an tâm chăm sóc sức khoẻ gia đình dịp đoàn viên.
-
Đối với người dân Việt Nam, mít non là món ăn dân dã. Mít non gắn với tuổi thơ biết bao thế hệ trẻ em Việt lam lũ ở nông thôn. Trên nền tảng này, Công ty cổ phần Vinamit đã phát triển mít non thành sản phẩm “thịt mít non” đóng hộp để đưa ra thế giới.
-
Bắt tay sản xuất rau củ quả, dược liệu hữu cơ (organic), dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm sữa tươi organic trong tháng 7 tới và hàng loạt dự định mới về sản xuất thực phẩm hữu cơ ở Thái Bình, Sơn La… Tập đoàn TH- một “ông lớn” trong ngành chế biến sữa tiếp tục khẳng định giá trị cốt lõi của mình trên con đường “vì sức khỏe cộng đồng”.
-
Từ ngày 14.4 – 16.4, Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp tháng 4 sẽ diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).
-
Sáng nay 4.4, tại cuộc hội nghị "Bàn về giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ", Bộ NNPTNT đã chính thức thông báo, 2 trang trại của 2 doanh nghiệp Vinamilk và TH true MILK đã đạt tiêu chí hữu cơ theo tiêu chuẩn của các tổ chức quốc tế.