Người tiêu dùng Mỹ chuộng trái có múi chuẩn organic
Người tiêu dùng Mỹ chuộng trái có múi chuẩn organic
PV
Thứ năm, ngày 07/03/2024 16:51 PM (GMT+7)
Nông sản chuẩn organic, hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ, là sản phẩm được canh tác và chế biến theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại hay biến đổi gen. So với nông sản thông thường, nông sản organic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường.
Ngày 6/3 tại Đồng Tháp, Hợp tác xã (HTX) Sen Việt (Đồng Tháp) và Công ty Thiên Phú (Long An) kết nối tiêu thụ nông sản nông nghiệp xuất khẩu.
Tham dự có gần 40 đại diện cho các Hợp tác xã tại Vĩnh Long, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, các trang trại, vùng trồng bưởi, cam, xoài, ớt, sả theo tiêu chuẩn xuất khẩu và chuẩn Organic quốc tế, các nhà khoa học, doanh nghiệp, chuyên gia đánh giá organic EU, NOP, JAS – Công ty SINAI Việt Nam.
Hiện nhu cầu xuất khẩu các sản phẩm, trái cây có múi và các nông, thuỷ sản Việt Nam đang được thị trường nước ngoài gia tăng đặt hàng.
Tạo chuỗi liên kết với các tiêu chuẩn xuất khẩu và chuẩn organic đã tạo nên giá trị kinh tế đa tầng cho các sản phẩm nông nghiệp từ đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật, chế biến, bảo quản sau thu hoạch.
Qua kết nối của HTX Sen Việt, hiện Công ty Thiên Phú đang xuất khẩu 4 container bưởi mỗi tháng và tiếp tục liên kết để xuất khẩu cam, xoài, nhãn sang thị trường Mỹ, Úc, Canada cùng các sản phẩm thuỷ hải sản, rau củ tươi và chế biến khác.
Nông sản chuẩn organic, hay còn gọi là thực phẩm hữu cơ, là sản phẩm được canh tác và chế biến theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại hay biến đổi gen. So với nông sản thông thường, nông sản organic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và môi trường.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.