Thực phẩm
-
Ở đất nước sống dựa vào nguồn thực phẩm từ cá, nghệ thuật đánh bắt và bảo quản cá của Nhật đã đạt đến mức tinh xảo.
-
Bạn vẫn có thể dùng lại thức ăn thừa, nhưng cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn khi sử dụng.
-
Miếng thịt mua ở chợ màu tươi, mát lạnh, nào ngờ về nhà nấu lên bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều người phát kinh khi dính cú lừa "thịt lạnh" của dân hàng thịt.
-
Ngày 10.7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 15 người nhập viện điều trị trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, nghi do ngộ độc thực phẩm.
-
Vào mùa nắng, bảo vệ làn da là quan tâm hàng đầu của nhiều người.
-
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó cũng có những thực phẩm chứa chất độc hại mà bạn không hề biết.
-
Cà chua là một loại rau quả làm thực phẩm giàu bổ dưỡng và được mọi người ưa dùng. Vì vậy, mọi người nên bỏ túi những kỹ thuật trồng cà chua an toàn để có thể tự tay trồng ngay tại nhà.
-
Bạn thường quan tâm mua thật nhiều rau trái để cải thiện hơn sức khỏe gia đình, nhưng đôi khi, những phần bổ dưỡng nhất của chúng lại bị bạn vứt bỏ khi chế biến thức ăn. Những phần bị bỏ quên này lại thường dồi dào vitamin và axít amin tốt cho tim mạch.
-
Nhiều loại thực phẩm nếu dùng cùng thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến công dụng của thuốc.
-
Khảo sát của các chuyên gia tâm lý Mỹ tại ĐH William and Mary thuộc bang Virginia nêu khả năng dùng nhiều thực phẩm lên men có thể làm giảm bớt triệu chứng rối loạn lo âu ngại giao tiếp và triệu chứng rối loạn thần kinh.