Thực phẩm
-
Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, thịt chó cũng “chống chỉ định” với nhiều người và kỵ với nhiều thực phẩm khác.
-
Ngon, dễ ăn, hợp khẩu vị… là cảm nhận của nhiều bạn trẻ trong lần đầu thử thức ăn của chó.
-
Mỗi dịp Tết đến, xuân về, những cuộc vui, bữa liên hoan, gặp mặt triền miên làm chúng ta khó kiểm soát được việc ăn uống. Sau những bữa ăn quá nhiều chất khiến dạ dày bị quá tải, xuất hiện các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, hậu quả dẫn đến bụng chảy xệ.
-
Trong vòng tháng 1.2015, 13 tỉnh, thành phố đã xuất hiện bệnh nhân nghi sởi. Tại Bệnh viện Nhi T.Ư cũng đã xuất hiện 21 ca bệnh. Nguyên nhân xuất hiện bệnh sởi được xác nhận là lây lan do trẻ chưa tiêm phòng.
-
Trong Tây y người ta vẫn khuyến cáo nhiều người không ăn được thịt bò. Do có thành phần đạm cao nên người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò. Người cao huyết áp ăn thịt bò nhiều có hại.
-
Nếu bạn muốn vay tiền một ai đó, hãy chắc là người đó có ăn trứng (!?). Tại sao vậy?
-
Ngày nay, với cuộc sống bận rộn, thức ăn trẻ em được chế biến, đóng gói sẵn được bán và sử dụng rất nhiều. Nhưng một nghiên cứu đã cho thấy, thực phẩm đóng gói dành cho trẻ em từ 1- 3 tuổi thường chứa muối và đường rất cao.
-
Hướng dương là một trong những loại hạt không thể thiếu trong ngày Tết. Bên cạnh lợi ích làm món ăn vặt đãi khách ngày tết, hạt hướng dương còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn chưa biết đến.
-
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế sáng ngày 3/2.
-
Lập kế hoạch và chuẩn bị cho mỗi bữa ăn là một việc khá đau đầu với những bà nội trợ và các chị em thường dễ dàng rơi vào thói quen mua và nấu những món ăn giống nhau ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, đó chưa hẳn là một tin xấu cho sức khỏe.