Thực phẩm
-
Khảo sát quy mô lớn của các nhà khoa học Trung Quốc tại Viện Ung thư Thượng Hải mới được công bố trên tạp chí Dịch tễ học Mỹ khẳng định thêm lợi ích của việc dùng nhiều chất xơ, nêu bằng chứng cho thấy những người ăn nhiều dạng thực phẩm này có khả năng giảm bớt nguy cơ chết sớm do nhiều bệnh mạn tính.
-
Bạn có biết rằng, những loại gia vị quen thuộc hàng ngày như nghệ, gừng, thì là,... được xem là những "thần dược" chống ung thư.
-
Ít nhất 56 người đã thiệt mạng sau khi uống bia chứa độc tố trong một đám tang tại nước Mozambique ở phía đông nam châu Phi, cơ quan y tế của nước này cho hay. Có khả năng rất cao là bia đã bị tẩm độc bằng mật cá sấu trong suốt buổi lễ.
-
Chất tạo nạc trong thịt có ảnh hưởng tới sức khỏe luôn là nỗi lo của không ít gia đình, nhất là vào dịp Tết. PGS Thịnh cho biết chất tạo nạc gây ngộ độc trường diễn.
-
TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo, một số loài ốc biển lạ có chứa các độc tố gây ngộ độc, có thể tử vong.
-
Trong khi tại các chợ của Hà Nội giá rau củ, thực phẩm tăng lên thì các siêu thị lại đang tranh thủ nhân cơ hội giá xăng dầu giảm mạnh để đẩy mạnh khuyến mãi, giảm giá thu hút người tiêu dùng khi Tết đang gần về…
-
Các kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy dưa leo có khả năng tiêu diệt và chế ngự sự phát triển của những tế bào ung thư, bên cạnh đó còn có thể trị được bệnh tiểu đường.
-
Bài viết dưới đây cho chúng ta thấy mỳ ăn liền nguy hại cho sức khỏe hơn chúng ta nghĩ.
-
Chúng ta thường bắt đầu năm mới với nhiều dự định và kế hoạch cho sức khỏe và thể chất, nhưng những kế hoạch này khá khó để giữ vững. Trang web Health.com, dựa trên những nghiên cứu mới nhất, đã lập kế hoạch xây dựng nên những thói quen tốt mà bạn có thể bắt đầu từ bây giờ.
-
Căng thẳng hoặc sức khỏe yếu gây ra chứng đau đầu. May mắn là bạn có thể xoa dịu cơn đau này chỉ bằng cách ăn những thực phẩm dưới đây.