Thực phẩm

  • Bên cạnh những lợi ích hiển nhiên của việc đạt được chứng nhận USPTO thì điều này lại… không đảm bảo rằng gạo Việt đang tiêu thụ đúng cách nó được đóng gói xuất vào Mỹ, hoặc được chấp nhận thực sự bởi người tiêu dùng Mỹ.
  • Cho trẻ ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, không quá kiêng khem để bù lại các chất dinh dưỡng mất đi (đặc biệt là năng lượng và protein).
  • Tủ lạnh không an toàn như nhiều người tưởng. Ngăn chứa rau quả có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức cho phép. Thức ăn để ngoài được chừng vài giờ, nhưng để trong tủ lạnh có thể được vài ngày.
  • Ngày 22.4, ông Hoàng Công Lành - Chủ tịch UBND xã Ngân Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ) cho biết, 75 người dân địa phương bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc tại thôn Cẩm Ly đã cơ bản ổn định sức khoẻ.
  • Mới đây, có cả gần 700 học sinh tiểu học trường Mỹ Tân (Nam Định) sau khi uống sữa Cô Gái Hà Lan có khoảng chục em được đưa vào bệnh viện vì có biểu hiện nôn, đau bụng nhưng khi vào bệnh viện BS tiếp nhận lại không thấy bất cứ một em nào nôn trong bệnh viện...
  • Câu ca dao về rau muống đang làm cho nhiều người xa quê sinh sống ở nhiều tiểu bang nước Mỹ phải rớm nước mắt vì nó đang bị gọi là “rau spinach Trung Quốc”...
  • Cô nhân viên quầy thực phẩm sạch Sagrifood trong siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (quận 1) tay cầm con dao sáng loáng thái miếng thịt heo, miệng liến thoắng giới thiệu nguồn gốc miếng thịt cho khách hàng…
  • Thực phẩm hư nhưng chưa chắc đã hỏng. Hư ăn vào thường là chẳng sao, nhưng hỏng ăn vào là mắc bệnh. Cả hai đều do vi khuẩn gây ra. Nếm, ngửi, nhìn có thể nhận ra đồ ăn bị hư, nhưng lại không phát hiện ra đồ ăn bị hỏng. Đừng tưởng bở! Ngộ độc thực phẩm từ đó mà ra…
  • Đậu nành đang dẫn đầu xu hướng thực phẩm xanh trên thế giới nhờ giá trị dinh dưỡng dồi dào, lành tính và thân thiện với môi trường.
  • Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám vừa ký Quyết định 746 ngày 15.4 về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2014.