Chủ đề nóng

Thuốc bảo vệ thực vật giả

 • Xóa sổ kho thuốc bảo vệ thực vật giả tại Hà Nội, sản phẩm cấm... vẫn có
  Tại kho hàng, lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật đựng trong những can, chai nhựa, bao gồm cả những loại vẫn nguyên tem nhãn của Trung Quốc lẫn loại chưa có nhãn mác...
 • Tạm giữ lô hàng thuốc bảo vệ thực vật có dấu hiệu hàng giả tại Tiền Giang
  Qua kiểm tra đột xuất đối với 01 Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, Đội Quản lý thị trường số 1-Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã phát hiện, tạm giữ 150 gói thuốc bảo vệ thực vật có dấu hiệu giả mạo tên thương mại, tên thương phẩm, giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật.
 • Bắt quả tang Giám đốc công ty chở nhiều thùng thuốc bảo vệ thực vật nghi giả trên ô tô
  Lực lượng cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện và bắt quả tang Giám đốc một công ty ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, vận chuyển hàng chục thùng thuốc bảo vệ thực vật nghi là hàng giả.
 • Trấn áp liên tục thuốc bảo vệ thực vật lậu
  “Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra bất ngờ và liên tục để trấn áp, xử lý các đối tượng vi phạm. Hy vọng sẽ giúp tình hình buôn bán thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu giảm đáng kể dần” - ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT cho biết.
 • Mạnh tay xử lý thuốc bảo vệ thực vật giả
  “Chúng tôi mong muốn các hệ thống kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hãy hợp tác cùng các cơ quan chức năng, các nhà sản xuất, các nhà phân phối có trách nhiệm để hạn chế việc thâm nhập của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tuồn vào thị trường...” - Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam bày tỏ.
 • Phát hiện nhiều vụ dùng thuốc bảo vệ thực vật cực độc cho rau
  Ngày 20.11, báo cáo tại hội thảo Công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NNPTNT tổ chức, cho biết nhiều trường hợp người dân sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục và thuốc BVTV cấm (cực độc) trên rau.
 • An Giang: Phát hiện nhiều thuốc bảo vệ thực vật giả
  Để che mắt nhà nông, trên bao bì các sản phẩm bày bán tại nhiều cửa hàng kinh doanh đều ghi công dụng là thuốc bảo vệ thực vật, nhưng không có xuất xứ rõ ràng, cũng không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng. Cơ quan chức năng tỉnh An Giang kết luận đây là những thuốc bảo vệ thực vật giả.