Chủ đề nóng

Phát hiện nhiều vụ dùng thuốc bảo vệ thực vật cực độc cho rau

Thanh Xuân Thứ hai, ngày 23/11/2015 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20.11, báo cáo tại hội thảo Công tác thanh tra chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ NNPTNT tổ chức, cho biết nhiều trường hợp người dân sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục và thuốc BVTV cấm (cực độc) trên rau.
Bình luận 0

Ảnh minh họa. Ảnh: Hồng Vũ

Cụ thể, ông Trịnh Công Toản - Trưởng phòng Thanh tra, pháp chế, Cục BVTV cho hay, trong giai đoạn năm 2010 đến tháng 6.2011,  cơ quan chức năng của Bộ NNPTNT đã tiến hành thanh kiểm tra 16.500 lượt các công ty, cửa hàng, đại lý buôn bán thuốc BVTV, phát hiện và xử lý trên 2.400 cơ sở vi phạm (chiếm 14,54%). Đặc biệt, cơ quan chức năng còn phát hiện 8 trường hợp buôn bán thuốc BVTV cấm, 34 trường hợp buôn bán thuốc BVTV giả.

Đối với tình hình sử dụng thuốc BVTV trên rau, cơ quan chức năng đã thanh tra, kiểm tra 15.122 hộ dân, phát hiện 2.963 hộ vi phạm (chiếm 19,6%), trong đó có nhiều trường hợp vẫn sử dụng thuốc BVTV cực độc. Các hình thức vi phạm chủ yếu là sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục, sử dụng  thuốc BVTV cấm, sử dụng thuốc BV TV có thời gian cách ly không đảm bảo và không đúng nồng độ, liều lượng cho phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem