Chủ đề nóng

Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội: Trump, Kim sẽ có khoảnh khắc "riêng tư"

Tiều Đào (Theo Reuters) Thứ sáu, ngày 22/02/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên vào hôm qua (21.2), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp riêng tư với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội (Việt Nam).
Bình luận 0

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. Ảnh: Getty.

Theo Reuters dẫn lời vị quan chức giấu tên, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo vào tuần tới sẽ có “lịch trình giống với cuộc gặp hồi tháng 6.2018 tại Singapore”. Điều này đồng nghĩa với việc Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ có cơ hội gặp gỡ một - một với nhau trước khi vào họp với phái đoàn hai bên.

Hiện tại, Đặc phái viên Mỹ tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên) Stephen Biegun đã có mặt tại Hà Nội để gặp mặt với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol. Các quan chức

Trước đó vào thứ Tư (20.2) vừa rồi, nhà lãnh đạo Mỹ đã một lần nữa lên tiếng ca ngợi mối quan hệ các nhân với ông Kim, nhưng cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẽ phải thực hiện các bước đi “có ý nghĩa” trong vấn đề hạt nhân nếu muốn Washington dỡ bỏ cấm vận.

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội (Việt Nam) trong hai hôm 27-28.2. Ông Trump hiện đang cố gắng thuyết phục chính phủ Triều Tiên từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem