Thủy sản an toàn
-
Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An hỗ trợ gia đình ông Trần Văn Hải ở xóm Trung Đường, xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương nuôi 1,5ha tôm càng xanh trong ruộng lúa. Đến nay, bắt đầu thu hoạch tôm, ước tính đạt 1,5 tấn tôm thương phẩm.
-
Trong nửa tháng qua, ngành xuất khẩu hải sản Việt Nam đang gặp vướng mắc từ quy định chống khai thác bất hợp pháp từ cộng đồng châu Âu và sắp tới là thị trường Mỹ áp dụng quy định này.
-
Với quy trình nuôi công nghệ lồng Na Uy, cá thương phẩm tại hồ Thác Bà sẽ có chất lượng cao vượt trội so với cá nuôi ao, lồng bè trên sông, đặc biệt là không có mùi bùn.
-
Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, người nuôi cần tăng cường sức đề kháng cho động vật thủy sản, để giúp giảm thiểu vật nuôi bị mắc bệnh.
-
Sau những ngày vật lộn với mưa bão (cơn bão sô 10), người nuôi tôm ở Hà Tĩnh đã bước vào vụ thu hoạch. Điều đáng mừng là giá tôm tăng cao so với đầu năm đã mang lại niềm vui lớn cho người nuôi.
-
Việc áp dụng các quy chuẩn về môi trường trong chế biến thủy sản là cần thiết để phát triển bền vững. Tuy nhiên, đối với các chỉ tiêu mới cần phải có lộ trình và hỗ trợ cho doanh nghiệp.
-
Lưu ý khi cho trẻ ăn hải sản để đem lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ được các bậc phụ huynh quan tâm để có thể chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.
-
Đến ấp Bến Gỗ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình hỏi ông Trần Việt Bắc nuôi rùa thì nhiều người biết đến, bởi ông có tiếng là một nông dân sản xuất giỏi và đi tiên phong nuôi rùa giống tại địa phương.
-
Trước tình hình dịch bệnh đối với các loài thủy sản nuôi bằng lồng, bè, tỉnh Phú Yên đang thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và từng bước phát triển theo hướng bền vững.
-
Công ty Ecocean có trụ sở ở thành phố Montpellier (Pháp) mới đây đã phát triển hệ thống tiên tiến nuôi cá dưới biển được gọi là lều sinh học.