Thủy sản an toàn
-
Gia đình ông Nguyễn Trung Tựu ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương nuôi hàng trăm lồng cá trắm, cá chép trên sông Kinh Thầy. Điều kỳ lạ là cách nuôi cá của ông lại bằng hạt đậu tằm.
-
Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu chưa cho phép đánh bắt, khai thác và sử dụng hải sản tầng đáy vùng biển 20km trở vào.
-
Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm... là các loại mắm Huế ngon, trở thành món đặc sản do cách chế biến và chọn nguyên liệu rất riêng, không giống như ở nhiều nơi khác.
-
Vào những ngày thời tiết xấu, trời âm u, ít nắng nên tảo không quang hợp được, nước trong ao thiếu oxy, mầm bệnh dễ xâm nhập, gây nên hiện tượng tôm chết hàng loạt.
-
Tôm thẻ chân trắng đang trở thành đối tượng kinh tế quan trọng của ngành thủy sản. Năm 2016, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ninh đã thực hiện thành công mô hình ứng dụng máy cho ăn trong nuôi tôm thâm canh mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Biển Đà Nẵng giữa mùa cá nam vẫn đón những con tàu nhỏ đánh bắt ven bờ về bến khi bình minh vừa ló dạng. Mùa cá nam nhưng có những ngày không có cá...
-
Cá anh vũ có tên khoa học là Pseudogyriocheilus procheilus và được chia thành 2 nhóm hình thái là thân lưng gù và thân thuôn dài, thường sống ở tầng đáy của các sông suối nước trong.
-
Chẳng phải ngẫu nhiên năm 2016 cơ sở cá Tá Tiến đã được Tổng hội Nông nghiệp Việt Nam tôn vinh là 1 trong 100 thương hiệu vàng…
-
Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và sự phát triển của các rạn san hô, tại vùng biển ở bốn tỉnh miền Trung bị sự cố ô nhiễm môi trường biển một năm trước, việc khai thác hải sản tầng đáy phải ngưng đến hết tháng 6 năm nay.
-
Từ con hến nhỏ bé của dòng sông La, người dân Hà Tĩnh đã chế biến ra nhiều món đặc sản quê bình dị như canh hến, hến xào, hến trộn gỏi... thơm ngon, đậm đà.