Chủ đề nóng

Tiền điện tử lao dốc, nhiều nhà đầu tư lâm tình cảnh bi đát

Thứ bảy, ngày 04/06/2022 08:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mất một số tiền lớn, thậm chí trắng tay hoặc lâm vào cảnh vô gia cư vì giá trị của tiền điện tử lao dốc, nhiều nhà đầu tư đã phải lâm vào tình cảnh hết sức bi đát…
Bình luận 0

Nhảy lầu tự sát vì mất hết tiền sau khi đầu tư tiền điện tử

Một người đàn ông Đài Loan đã nhảy lầu tự sát sau khi mất toàn bộ số tiền mà mình dành dụm được vì đầu tư vào tiền điện tử.

Theo đó, sự việc xảy ra tại một căn chung cư cao cấp ở thành phố Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc). Các nhân viên bảo vệ khi đang tuần tra ca đêm đã nghe thấy một tiếng động lớn ở khu vực sân chung của khu chung cư. Khi họ chạy đến thì phát hiện thấy một người đàn ông đang bị thương nặng.

Xe cứu thương nhanh chóng được gọi đến hiện trường, nhưng người đàn ông này được xác định đã tử vong từ trước đó. Danh tính của người đàn ông này sau đó được xác định là họ Ngô, 29 tuổi và sống tại tầng 13 của khu chung cư cao cấp này.

Tình cảnh bi đát của nhiều nhà đầu tư khi giá trị tiền điện tử lao dốc - Ảnh 1.

Giá trị của nhiều loại tiền điện tử lao dốc đã khiến nhiều nhà đầu tư phải "đau đầu" (Ảnh minh họa: IT).

Cảnh sát đã vào cuộc để điều tra cái chết của Ngô. Cảnh sát xác định Ngô đã bị ngã từ căn hộ của mình xuống sân, nhưng không có dấu hiệu tội phạm nào cho thấy Ngô đã bị đẩy ngã, do vậy cảnh sát dự đoán đây là một tự sát. Tuy nhiên, Ngô không để lại bất kỳ lá thư tuyệt mệnh nào.

Sau khi kiểm tra điện thoại của Ngô, cảnh sát phát hiện ra rằng gần đây Ngô đã chia sẻ với bạn bè và người thân của mình về việc anh cảm thấy thất vọng và chán nản khi LUNA, đồng tiền điện tử mà Ngô đang đầu tư, đã bị sụt giảm 99% giá trị chỉ trong ít ngày.

Nội dung một cuộc trao đổi bằng tin nhắn giữa Ngô và bạn thân cho thấy anh đã đầu tư gần 60 triệu Tân Đài Tệ (tương đương 47,5 tỷ đồng) vào đồng LUNA, nhưng hiện tại tài sản của Ngô chỉ còn lại hơn 29 ngàn Tân Đài Tệ (khoảng 23 triệu đồng) vì đồng LUNA sụt giảm mạnh giá trị.

Trong một tin nhắn khác được gửi đến cho bạn của mình, Ngô cho biết anh muốn tìm đến cái chết để giải thoát sau khi mất hết tiền dành dụm, thậm chí cả số tiền vay mượn bạn bè để đầu tư vào tiền điện tử.

Cảnh sát nhận định Ngô đã nhảy lầu tự sát sau khi mất một số tiền lớn do đầu tư vào tiền điện tử và gặp các vấn đề về tài chính.

Tình cảnh bi đát của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử

Trên thực tế, Ngô không phải là trường hợp duy nhất tìm đến cái chết sau khi đã đầu tư toàn bộ tài sản vào đồng LUNA. Theo tờ báo điện tử SoMag, vào cuối tháng 5 vừa qua, Ben Lucas, 54 tuổi sống tại bang Arizona (Mỹ) cũng đã tự kết thúc đời mình sau khi sử dụng toàn bộ tiền tiết kiệm của cả đời để đầu tư vào LUNA, với hy vọng kiếm được tiền để mua một căn nhà mới.

Trước khi làm điều dại dột, Ben Lucas đã để lại thư tuyệt mệnh trên trang Twitter cá nhân, giải thích cho hành động của mình.

"Tôi đã dành tất cả tiền tiết kiệm của cả gia đình vào LUNA, với hy vọng sẽ mua một căn nhà mới để làm món quà bất ngờ cho vợ con, nhưng giờ đây mọi thứ đã tan biến hết. Tôi không biết phải đối mặt với gia đình, với vợ và con của mình như thế nào", Lucas viết trên trang Twitter cá nhân.

Trên các nền tảng mạng xã hội khác như Reddit hay Twitter, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử cũng đã chia sẻ về tình cảnh bi đát mà họ đang phải đối mặt sau khi đầu tư vào LUNA hoặc khuyên người thân đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

"Tôi đã mất hết tất cả tiền tiết kiệm của cả cuộc đời mình. Tôi đã cầm cố cả căn nhà với hy vọng đây là một khoản đầu tư có lời, nhưng sắp tới, tôi sẽ trở thành một người vô gia cư. Tôi không dám nói chuyện này với những người khác trong gia đình và không biết phải làm sao", một người dùng Twitter chia sẻ về tình cảnh mà mình gặp phải.

"Người thân, bạn bè và tất cả những người mà tôi khuyên họ nên đầu tư vào đồng LUNA, giờ đây họ đang căm thù tôi. Rất nhiều tin nhắn, cuộc gọi thể hiện sự giận giữ. Thậm chí nhiều người đã tìm đến tận nhà để hỏi về khoản đầu tư mà tôi đã khuyên họ thực hiện. Giờ đây tôi rất hối hận, nhưng không thể làm được gì cho họ", một người dùng mạng xã hội Reddit chia sẻ.

Trên mạng xã hội Reddit, một diễn đàn con đã được lập ra để tư vấn cho các thành viên có thể vượt qua khủng hoảng, tránh nguy cơ tìm đến cái chết vì thua lỗ do đầu tư tiền điện tử. Nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ những đường dây tư vấn tâm lý để giúp những nhà đầu tư tiền điện tử có thể nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia trước khi nghĩ đến việc tìm đến cái chết.

Từng là một trong 10 đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất thị trường, đồng LUNA đã đạt đỉnh 120 USD vào tháng trước. Tuy nhiên, kể từ giữa tháng 5 vừa qua, giá trị của đồng LUNA đã liên tục sụt giảm mạnh và hiện tại giảm xuống mức 0,0001072 USD.

Không chỉ LUNA, giá trị của nhiều đồng tiền điện tử khác cũng đã bị sụt giảm mạnh trong thời gian qua, khiến nhiều nhà đầu tư tiền số bị mất một khoản tiền lớn, thậm chí lâm vào cảnh "trắng tay", mất hết tiền tiết kiệm và cả nhà cửa.

T. Thủy (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem