Chủ đề nóng

tiền giả

 • Clip: Cảnh báo tình trạng trà trộn tiền giả dịp cuối năm

  Clip: Cảnh báo tình trạng trà trộn tiền giả dịp cuối năm

  Cận Tết là thời điểm mà người dân sử dụng tiền mặt tăng cao hơn. Đây cũng là cơ hội để tội phạm trong lĩnh vực tiền giả hoạt động. Thời gian qua, lực lượng công an các tỉnh, thành đã bắt giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển tiền giả, trong đó không ít những vụ án đã được đưa ra xét xử nhằm răn đe chung với loại tội phạm này. Tuy nhiên, hoạt động mua bán, lưa hành tiền giả vẫn có chiều hướng phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.
 • Bắt 9 đối tượng lừa bán tiền giả, chiếm đoạt hàng trăm triệu

  Bắt 9 đối tượng lừa bán tiền giả, chiếm đoạt hàng trăm triệu

  9 đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu lừa bán tiền giả và cho “số trúng” vừa bị Công an TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) bắt giữ.
 • Kẻ buôn ngoại tệ giả lĩnh án

  Kẻ buôn ngoại tệ giả lĩnh án

  Do cần tiền để trả nợ, nên Dương Công Hải (50 tuổi, trú tại xã Nam Sơn, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã mua ngoại tệ giả để trà trộn bán cho khách hàng. Tuy nhiên, hành vi của Hải đã bị Cơ quan CSĐT – Công an TP.Hà Nội phát hiện, bắt giữ.
 • Phát hiện đối tượng vận chuyển 500 triệu tiền giả

  Phát hiện đối tượng vận chuyển 500 triệu tiền giả

  Đi thăm bạn gái, người đàn ông ở Kiên Giang tranh thủ vượt biên sang Trung Quốc. Khi quay về, anh này nhận lời vận chuyển thuê 500 triệu đồng tiền giả.
 • Mang tiền giả ra ngân hàng gửi, đôi nam nữ bị tạm giữ

  Mang tiền giả ra ngân hàng gửi, đôi nam nữ bị tạm giữ

  Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) phối hợp cùng Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đang tạm giữ 2 nghi can (1 nam, 1 nữ) là T.P.T (SN 1988) và L.V.C (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ về hành vi lưu hành tiền giả số lượng lớn.
 • Bộ Công an: Ma túy, tiền giả được bày bán công khai trên mạng

  Bộ Công an: Ma túy, tiền giả được bày bán công khai trên mạng

  “Giờ đây, tất cả các loại hàng hóa đều có thể mua bán trên mạng, kể cả các mặt hàng cấm như tiền giả, vũ khí, vật liệu nổ... Thậm chí, cả ma túy”, Đại tá Hoàng Văn Trực, Phó cục trưởng Cục cảnh sát Kinh tế - Bộ Công an chia sẻ.
 • Ngân hàng lên tiếng vụ ATM nhả tờ giấy in chữ 500 nghìn đồng

  Ngân hàng lên tiếng vụ ATM nhả tờ giấy in chữ 500 nghìn đồng

  Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng.
 • Clip: Cảnh báo tội phạm dùng tiền giả dịp giáp tết

  Clip: Cảnh báo tội phạm dùng tiền giả dịp giáp tết

  Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.
 • Công khai rao bán tiền giả qua mạng, đổi 1 ăn 10

  Công khai rao bán tiền giả qua mạng, đổi 1 ăn 10

  1 triệu đồng tiền thật sẽ mua được 10 triệu đồng tiền giả, 2 triệu đồng sẽ mua được 20 triệu đồng tiền giả, 10 triệu đồng sẽ mua được 100 triệu đồng tiền giả... Người bán còn đưa ra lời khuyên, trừ ngân hàng và siêu thị, người mua có thể sử dụng tiền giả vào giao dịch bình thường mà khó bị phát hiện.
 • Mang tiền giả đi lừa người dân quê

  Mang tiền giả đi lừa người dân quê

  Một số người đã lên khu vực biên giới phía Bắc mua cả trăm triệu đồng tiền giả đưa về vùng quê tiêu thụ dịp giáp Tết.