Chủ đề nóng

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành?

Thứ bảy, ngày 09/01/2021 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiền tệ xuất hiện khá sớm cùng sự phát triển của lịch sử nhân loại. Trong số các loại tiền được lưu hành hiện nay, tiền nào ra đời sớm nhất?
Bình luận 0
Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 1.

Bảng Anh chính được giới thiệu vào đầu năm 1158. Đến khoảng năm 1560-1561, Elizabeth I cùng nhóm cố vấn của bà đã đưa ra “đồng bảng Anh” như một đơn vị tiền tệ để chống lạm phát. Đây chính là đồng tiền có tuổi đời cao nhất, hiện còn được lưu hành.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 2.

Nước Anh nằm ở khu vực Tây Âu. Đây chính là khu vực phát triển hùng mạnh nhất châu lục với những quốc gia tiêu biểu như Đức, Pháp, Vương quốc Anh.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 3.

Cách mạng Tư sản Anh là một trong những cuộc cách mạng tư sản đầu tiên trong lịch sử nhân loại, bùng nổ vào năm 1642.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 4.

Charles I (1600-1649) là vua thứ ba của Vương quốc Anh, nổi tiếng ăn chơi trong giai đoạn nắm quyền. Sau khi bị đánh bại bởi đội quân sườn sắt của Oliver Cromwell, đầu năm 1649, vua bị quốc hội xử tử, trở thành ông vua đầu tiên của chế độ phong kiến châu Âu phải nhận án tử hình.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 5.

Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster, ở thủ đô London. Kể từ ngày 4/6/2012, Quốc hội Anh tuyên bố tháp Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 6.

Nước Anh chính là nơi khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp vào thế kỷ XVIII. Sự ra đời của cách mạng công nghiệp đã mở ra thời kỳ phát triển rực rỡ trong lịch sử nhân loại, giúp nước Anh trở thành “công xưởng”, vươn lên dẫn đầu thế giới về công nghiệp.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 7.

Anh là quốc gia đầu tiên phát minh xe tăng sử dụng trong quân sự vào năm 1916. Ngoài ra, đây cũng chính là quốc gia đầu tiên phát minh ra tàu ngầm đi lại trên biển.

Tiền nào tồn tại lâu nhất, hiện vẫn được lưu hành? - Ảnh 8.

Trước chiến tranh thế giới lần thứ nhất, Anh là đế quốc có diện tích thuộc địa rộng lớn nhất thế giới lên tới 35 triệu km2, trải dài từ Đông sang Tây nên người Anh tự hào là “Mặt trời không bao giờ lặn trên đế quốc Anh”.

 

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem