Chủ đề nóng

Tiếp tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ năm, ngày 16/07/2020 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có thông báo về việc "Tự động gia hạn tạm trú" cho người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch đến hết ngày 31/7/2020.
Bình luận 0

Trước tình hình nhiều công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 1/3/2020 đến nay có nhu cầu xin gia hạn tạm trú vì lý do dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có thông báo về việc "Tự động gia hạn tạm trú" cho người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch đến hết ngày 31/7/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú.

Tiếp tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người nước ngoài tiếp tục được gia hạn tạm trú do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Theo đó, trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trước 1/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoac vì lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng "tự động gia hạn tạm trú" đến hết ngày 31/7/2020 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

Người nước ngoài trong thời gian được "Tự động gia hạn tạm trú" phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định. Người nước ngoài không thuộc diện quy định trên hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

Các vướng mắc đề nghị liên hệ: Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an (số 44 Trần Phú, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; SĐT: 024.39398720) hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội (số 44 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; SĐT: 069.2191504).


PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem