Chủ đề nóng

Tiếp tục giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân làm Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ

Hải Phong Thứ năm, ngày 25/09/2014 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam khóa 7, tiếp tục được giới thiệu giữ chức vụ này trong khóa 8.
Bình luận 0

Sáng nay (25.9), đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ 8 đã khai mạc với phiên họp trù bị. Ngày mai, Đại hội sẽ chính thức khai mạc. Dự kiến, số lượng ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam khóa VIII là 385, tăng 30 người so với khóa 7.

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân

Đại hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (25 - 27.9) với mục tiêu tiếp tục củng cố, xây dựng Mặt trận tổ quốc Việt Nam vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới. Trước đó, ngày 24.9, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn chủ tịch và Hội nghị Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam để hoàn thiện công tác chẩn bị đại hội. 

Các đại biểu đã nhất trí với tờ trình về số lượng, cơ cấu, thành phần Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam khóa 8, danh sách Đoàn chủ tịch và Đoàn thư ký của đại hội. Theo đó, ông Nguyễn Thiện Nhân, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam khóa 7, tiếp tục được giới thiệu giữ chức vụ này trong khóa 8. Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban tiếp tục được giới thiệu giữ chức vụ như trước. Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Bùi Thị Thanh, ông Lê Bá Trình, Nguyễn Văn Pha tiếp tục được đề nghị giữ chức vụ Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban trong khóa 8.

Một điểm khá đặc biệt ở đại hội MTTQ lần này là sẽ ra Lời kêu gọi tới đồng bào trong nước và nước ngoài. Trong dự thảo Lời kêu gọi có đoạn: “Đại hội kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước phát huy sức mạnh vĩ đại của khối đại đoàn kết toàn dân tộc để vượt qua khó khăn, thách thức, đưa đất nước phát triển. Hai tiếng đồng bào luôn thiêng liêng, vang vọng với mỗi người Việt Nam dù trong hay ngoài Đảng, ở trong hay ngoài nước…”. “Chấp nhận ý kiến khác nhau không trái với lợi ích chung của Tổ quốc, xóa bỏ mặc cảm, định kiến, hận thù, chân thành đoàn kết, hòa hợp thành một khối thống nhất, tin cậy lẫn nhau…”.

Một điểm mới nữa là trong Đại hội này, sẽ giới thiệu ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ và Chủ tịch Huyện đảo Hoàng Sa tham gia vào Ủy ban T.Ư MTTQ VN lần thứ VIII.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem