Chủ đề nóng

Tiếp tục xét xử vụ HH Phương Nga: Chờ tiết lộ chứng cứ mới

Ngọc Phạm - Dương Thanh Thứ sáu, ngày 23/06/2017 07:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã trình lên HĐXX chứng cứ mới của vụ án trong phiên tòa diễn ra hôm qua (22/6).
Bình luận 0

Phương Nga vẫn bị truy tố tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau khi điều tra bổ sung.

Ngày 23/6, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng mà hoa hậu Phương Nga (tên đầy đủ là Trương Hồ Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) là người bị cáo buộc chủ mưu vụ án.

Trước đó, phiên tòa đã bắt đầu vào ngày 22/6, kéo dài từ sáng tới hết buổi chiều. Trước khi kết thúc phiên tòa, luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, ông Nguyễn Đình Dũ đã trình lên HĐXX chứng cứ mới của vụ án. Hiện, những tình tiết xung quanh chứng cứ mới này vẫn còn là bí mật cho tới phiên xét xử tiếp theo vào ngày 23/6.

Ở phiên tòa hôm 22/6, trong phần xét hỏi Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM), người bị cáo buộc đã tiếp tay cho hoa hậu Phương Nga lừa tiền ông Cao Toàn Mỹ, bị cáo vẫn khẳng định mình bị oan. Trong khi đó, hoa hậu Phương Nga tiếp tục thực hiện quyền im lặng; còn lời khai của bị hại Cao Toàn Mỹ có nhiều mâu thuẫn so với phiên xét xử sơ thẩm trước đó.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất vào ngày 21/9/2016, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ tình tiết có hay không hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Qua điều tra bổ sung, lời khai của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các chứng cứ vẫn chưa chứng minh được việc ông Mỹ có sử dụng email trao đổi với Nga về hợp đồng tình dục.

Theo cáo trạng (đã bổ sung), Nga quen ông Cao Toàn Mỹ, rồi làm người dẫn chương trình miễn phí trong một số sự kiện tại công ty của ông Mỹ, đồng thời bảo lãnh cho bạn của mình mượn tiền từ ông Mỹ.

Sau một thời gian quen biết, Nga cho ông Mỹ biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần. Sau khi được “tư vấn, ông Mỹ chuyển cho Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà ở Q.5, TP.HCM. Được một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước nên tiếp tục “tư vấn” ông Mỹ mua một căn nhà khác ở Q.2, TP.HCM với giá chỉ 16,5 tỉ đồng so với 20 tỉ đồng. Lúc này, ông Mỹ đã chuyển đúng số tiền mà Nga yêu cầu.

Một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do và giới thiệu cho ông Mỹ một căn nhà khác ở Q.1 với giá trị tương đương và được đồng ý. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho ông Mỹ.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng về sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3/2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở Q.2.

Clip: Phương Nga nói không tin tưởng Viện kiểm sát

Chiều 22-6, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hoa hậu Phương Nga tiếp tục với phần xét hỏi. Bị cáo Phương Nga chọn sự...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem