Chủ đề nóng

Tiết lộ bất ngờ về người vợ góa của huyền thoại Lý Tiểu Long

TH Thứ hai, ngày 03/06/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Lý Tiểu Long qua đời, Linda Cadwell đã tái hôn hai lần, bà hiện đang hạnh phúc cùng chồng và 9 đứa cháu.
Bình luận 0

Linda Lee Cadwell (tên thật là Linda C. Emery) sinh ngày 21/3/1945 tại Everett, Washington. Bà quen biết Lý Tiểu Long khi đang học tại trường trung học Garfield - nơi Lý Tiểu Long dạy võ thuật. Khi đó, theo lời kể của Linda, “bất cứ nữ sinh nào cũng biết Lý Tiểu Long vì anh ấy rất bảnh bao và đẹp trai”.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Linda đã tới lớp dạy võ của Lý Tiểu Long theo gợi ý của cô bạn gái. Bà đã trở thành một trong những học viên nữ đầu tiên của ông. “Tôi trở thành môn đệ của anh ấy và quan tâm tới thầy giáo hơn võ thuật”, Linda thú nhận.

Lý Tiểu Long và Linda quen nhau trong trường đại học.

Mối quan hệ thầy - trò nhanh chóng biến thành tình yêu, hai người bắt đầu hẹn hò từ năm 1963. Linda kể lại: “Lần đầu tiên gặp nhau, chúng tôi vẫn còn là sinh viên. Thời điểm đó, cả hai đều rất vô tư và không phải suy nghĩ nhiều về tương lai.

Khi mối quan hệ đi tới bước phát triển mới, chúng tôi bắt đầu tính chuyện sau này. Cả hai quyết định kết hôn, khi ấy, tôi không hề ý thức được đây là bước ngoặt, là chuyện quan trọng nhất của đời mình”. Hai người kết hôn ngày 17/8/1964 sau một năm hẹn hò. “Đối với Lý Tiểu Long, lấy vợ sinh con mang lại cho anh ấy nhiều trách nhiệm, cuộc sống của anh trở nên phức tạp hơn. Phải tìm việc làm ổn định, kiếm tiền nuôi gia đình, anh ấy cảm thấy không thỏa mãn, bởi anh ấy vẫn có ước mơ riêng”, Linda kể.

Năm 1965, cặp đôi chào đón sự ra đời của cậu con trai đầu lòng, chỉ dựa vào cái tên Lý Quốc Hào cũng có thể biết được, Lý Tiểu Long kỳ vọng thế nào về quý tử của mình. Từ khi con còn nhỏ, Lý Tiểu Long đã muốn huấn luyện cho con trở thành người tiếp bước mình. Bốn năm sau, năm 1969, cô con gái thứ hai Lý Hương Ngưng ra đời.

Vì muốn chăm lo cho gia đình, Linda gần như từ bỏ mọi ước mơ, hoài bão của mình, bà luôn bên cạnh Lý Tiểu Long. Linda không trông đợi việc chồng sẽ trở thành một ngôi sao quốc tế mà chỉ mong ông thực hiện được lý tưởng của mình. Đối với Linda, Lý Tiểu Long vui vẻ, thành công chính là hạnh phúc lớn nhất của bà. Tuy chịu nhiều vất vả và áp lực, song Linda là người phụ nữ lúc nào cũng tràn đầy tình yêu dành cho Lý Tiểu Long.

Sau cái chết đột ngột của chồng năm 1973, Linda cùng hai con rời Hong Kong, trở về Mỹ. Ban đầu, bị ám ảnh bởi sự ra đi của chồng, bà không muốn con trai Lý Quốc Hào tiếp tục nối nghiệp cha.

Cùng với các học trò của người chồng quá cố, Linda mở lớp dạy võ, đồng thời cùng con gái Lý Hương Ngưng quản lý quỹ mang tên Lý Tiểu Long - một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ việc học võ thuật. Trở thành góa phụ năm 28 tuổi, Linda một mình nuôi 2 con suốt 15 năm, năm 1988, bà tái hôn với Tom Bleecker nhưng ly hôn ngay một năm sau đó.

Linda hiện đã lên chức bà với 9 đứa cháu.

Năm 1991, bà kết hôn với Bruce Cadwell. Năm 1993, đúng 20 năm sau cái chết của chồng, Linda một lần nữa suy sụp khi cậu con trai Lý Quốc Hào đột ngột ra đi trên phim trường.

Tháng 7/2013 - 20 năm sau cơn ác mộng ấy, Linda chia sẻ bà đang có “một cuộc sống tuyệt vời bên người chồng Bruce Cadwell”. Cả hai sống ở Idaho và có 9 đứa cháu. Tái hôn 2 lần, song Lý Tiểu Long dường như vẫn là người khó quên nhất trong cuộc đời Linda. Bà từng cho xuất bản ba cuốn sách về người chồng quá cố bao gồm: Người đàn ông duy nhất tôi biết (1975, được dựng thành bộ phim Dragon: The Bruce Lee Story 1993), The Bruce Lee Story (1989) và một cuốn sách về cái chết của Lý Tiểu Long năm 1996.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem