Chủ đề nóng

tiệt trùng

 • Lão nông trồng nấm "thắng lớn" từ chiếc hộp sắt nhỏ

  Lão nông trồng nấm "thắng lớn" từ chiếc hộp sắt nhỏ

  Nông dân Đỗ Đình Hòa (52 tuổi) - chủ cơ sở sản xuất meo giống nấm và bịch phôi nấm các loại ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận (Tây Sơn, Bình Định) đã "thắng lớn" nhờ sáng chế ra chiếc hộp sắt nhỏ.
 • Nông dân trồng nấm với sáng tạo nhỏ trị giá “nghìn đô”

  Nông dân trồng nấm với sáng tạo nhỏ trị giá “nghìn đô”

  Đây là “sáng tạo kỹ thuật” nhỏ nhưng hiệu quả của ông Đỗ Đình Hòa, 52 tuổi, chủ cơ sở sản xuất meo giống nấm và bịch phôi nấm các loại ở thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận (Tây Sơn, Bình Định).
 • "Kho" chứa nghìn mảnh sọ người: Lạnh lẽo nhưng chứa đầy hi vọng

  "Kho" chứa nghìn mảnh sọ người: Lạnh lẽo nhưng chứa đầy hi vọng

  Những mảnh xương người được ướp trong túi có đá gel rồi đưa từ các nơi về Hà Nội để nuôi dưỡng, thoáng nghe qua nhiều người có chút gờn gợn sợ hãi.
 • Công nghệ trồng nấm từ... bỉm bẩn độc nhất vô nhị

  Công nghệ trồng nấm từ... bỉm bẩn độc nhất vô nhị

  Bỉm trẻ em và người lớn đã qua sử dụng đang góp phần làm tăng gánh nặng xử lý rác thải đối với con người ngày nay. Các nhà khoa học Mexico đã tìm ra một giải pháp độc nhất vô nhị cho vấn đề đó: sử dụng bỉm bẩn để trồng nấm.
 • Vinamilk tiếp tục đến với người cao tuổi miền Nam

  Vinamilk tiếp tục đến với người cao tuổi miền Nam

  Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng trong nền kinh tế thị trường, trong tháng 7 và tháng 8.2014, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh như Tiền Giang, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai tổ chức hàng loạt Hội thảo “Phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.
 • Trồng nấm linh chi, thu tiền tỷ giữa Sài thành

  Trồng nấm linh chi, thu tiền tỷ giữa Sài thành

  Với giá 600.000 đồng/kg, nhiều trại nấm Linh Chi ở huyện Củ Chi, TP.HCM có doanh thu mỗi năm lên hàng tỷ đồng. Loại nấm cao cấp này đang được nhiều hộ dân đầu tư.
 • Sữa nước – Tôi tin, tôi chọn

  Sữa nước – Tôi tin, tôi chọn

  Bài viết “Sữa nước – hiểu đúng, hiểu đủ để chọn phù hợp” được đăng tải trên nhiều báo mạng lớn trong thời gian qua đã trích dẫn những thông tin tư vấn của PGS. TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia về sự khác nhau giữa các loại sữa nước.
 • Sữa tiệt trùng Flex không Lactoza đầu tiên tại Việt Nam

  Sữa tiệt trùng Flex không Lactoza đầu tiên tại Việt Nam

  Là nhà sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, từ tháng 11.2013 Vinamilk tự hào cho ra đời lần đầu tiên tại Việt Nam sản phẩm mới Sữa Tiệt Trùng Không Lactoza bổ sung thêm Canxi và Vitamin D.
 • Bạn hiểu sữa nước đến đâu?

  Bạn hiểu sữa nước đến đâu?

  “58% những người được hỏi vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa các loại sữa nước” - kết quả một cuộc khảo sát mới đây.
 • Sữa nước và công nghệ chế biến hiện đại không cần chất bảo quản

  Sữa nước và công nghệ chế biến hiện đại không cần chất bảo quản

  Công nghệ tiệt trùng và công nghệ thanh trùng là hai công nghệ chế biến sữa phổ biến nhất hiện nay. Điểm chung cơ bản của các sản phẩm áp dụng hai công nghệ này là hoàn toàn không có chất bảo quản.