Chủ đề nóng

tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

  • Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

    Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

    Câu chuyện về nước mắm một lần nữa gây ồn ào dư luận. Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (TCVN 12607:2019) do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) chủ trì xây dựng đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Vì sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này?
  • Khánh Hòa: Sản xuất nước mắm truyền thống làm động lực cho kinh tế phát triển

    Khánh Hòa: Sản xuất nước mắm truyền thống làm động lực cho kinh tế phát triển

    Tại hội nghị diễn ra sáng nay, ngày 14.3, các đại biểu đều kiến nghị các ngành chức năng phải có bộ tiêu chuẩn riêng biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.
  • PGS.TS Trần Đáng: Đang có sự hiểu nhầm về tiêu chuẩn nước mắm

    PGS.TS Trần Đáng: Đang có sự hiểu nhầm về tiêu chuẩn nước mắm

    PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng, Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đang có sự hiểu nhầm nghiêm trọng khi cho rằng Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) và quy phạm thực hành sản xuất nước mắm khiến nước mắm sản xuất thủ công có nguy cơ bị “bức tử”.
  • Thứ trưởng Bộ KHCN: Tạm dừng công bố tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

    Thứ trưởng Bộ KHCN: Tạm dừng công bố tiêu chuẩn sản xuất nước mắm

    Sáng nay, 12/3, Thứ trưởng Bộ KHCN Phạm Công Tạc chính thức cho biết, dự thảo tiêu chuẩn về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm TCVN 12607: 2019 sau khi được đưa ra lấy ý kiến nhân dân đã nhận được nhiều ý kiến của các tổ chức, cá nhân và giới báo chí. Theo đó, trước mắt lãnh đạo Bộ KHCN đã đề nghị Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tạm dừng thủ tục công bố tiêu chuẩn này.
  • Có không nhóm lợi ích nhằm triệt tiêu nước mắm truyền thống?

    Có không nhóm lợi ích nhằm triệt tiêu nước mắm truyền thống?

    Tiêu chuẩn sản xuất nước mắm theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đang gây tranh cãi và phản ứng gay gắt từ các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống. Câu hỏi đặt ra có hay không nhóm lợi ích từ những doanh nghiệp sản xuất nước mắm công nghiệp nhằm triệt tiêu nước mắm truyền thống và thống lĩnh thị trường?
  • Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản: 2 lối thoát cho tiêu chuẩn nước mắm

    Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy sản: 2 lối thoát cho tiêu chuẩn nước mắm

    “Tiêu chuẩn về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, nếu ban hành cũng được, nhưng phải rõ ràng và khi ban hành, phải có 2 tiêu chuẩn khác nhau dành cho nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp hoặc nếu vẫn ban hành một tiêu chuẩn, thì phải chia làm ra 2 phần”.
  • Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

    Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

    Câu chuyện về nước mắm một lần nữa gây ồn ào dư luận. Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (TCVN 12607:2019) do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) chủ trì xây dựng đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Vì sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này?