Tiêu chuẩn thịt lợn mát

  • Đến nay, ngành NN&PTNT có 1.001 tiêu chuẩn Việt Nam và 217 quy chuẩn Việt Nam, gồm các lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ; phục vụ kiểm tra chuyên ngành có 481 tiêu chuẩn Việt Nam và 82 quy chuẩn Việt Nam.
  • Trong xu hướng tiêu dùng hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm thịt mát đang được mở rộng và tăng dần. Do đó, cùng với việc xây dựng tiêu chuẩn thịt mát dành cho thịt heo, tiêu chuẩn thịt mát cho thịt trâu, bò cũng đang được xây dựng. Song song đó, thời gian qua đã có nhiều cơ sở giết mổ, sản xuất thịt bò mát được hình thành.
  • 1 giờ chiều thứ Hai, Richard Henn - người bán thịt nổi tiếng ở Trebur, một thị trấn nhỏ ở Đức, đóng cửa tiệm bán thịt của mình vào mọi ngày thứ Hai. Trong buổi sáng, ông đã bán được vài phần điểm tâm, vài cây xúc xích, vài lát giăm bông và vài miếng thịt, còn sót lại từ tuần trước. Hai người bán thịt khác đang dọn dẹp lò mổ, 12 con lợn mà họ mới mổ vào buổi sáng được giữ trong phòng lạnh 0 - 4 độ C.